Thứ sáu, 25/6/2021 | 17:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 11/5/2021, 08:26 (GMT+7)

Hành trình khám phá không gian trong ngôi nhà đẹp ở Bình Dương

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ ba, 11/5/2021, 08:26 (GMT+7)

Hoang Vu Architect, SALA Landscape & Architecture thiết kế công trình là nơi ở cho một gia đình ba thế hệ. Nó nằm trong một khu dân cư yên tĩnh tại Thủ Dầu Một, Bình Dương và cần được thông gió để tận dụng tối đa không khí xung quanh. Kiến trúc sư luôn muốn mang đến cho khách hàng nơi cư trú thuận tiện và trải nghiệm về không gian, ánh sáng, gió.

 

Hành lang hẹp từ bên ngoài dẫn lối vào bên trong ngôi nhà, mở ra một không gian liên tục dọc theo trục ngang và dọc, được bao quanh bởi các phòng ngủ riêng biệt. 

 

Để tận dụng điều kiện tự nhiên, chuỗi không gian từ phòng khách đến phòng ăn và nhà bếp được kết nối với một khu vườn xen kẽ nhỏ như một hành lang thông gió cung cấp không khí trong lành và ánh sáng mặt trời cho toàn bộ ngôi nhà. Đây là một điểm thiết yếu trong bối cảnh các thành phố nơi vùng khí hậu nhiệt đới ẩm.

 

Không gian trung tâm trở thành một khu vực năng động chứa nhiều hoạt động khác nhau của các thành viên gia đình. Họ có thể tự làm việc hoặc trò chuyện bất cứ khi nào họ muốn. 

 

Các phòng ăn và giải trí có đầy đủ chức năng để làm việc, vui chơi trong khi tận hưởng khoảng sân trong xanh mát. Bàn ăn được thiết kế thẳng để tăng sự tương tác giữa không gian chung và khu vườn trong nhà ngay gần đó. 

 

Dọc theo lối đi cầu thang và hành lang là những cảm giác khác nhau về kiến trúc và ánh sáng được mở ra.

 

Khoảng cách giữa các phòng ngủ được mở rộng để người dùng có thể khám phá bằng cách đi bộ.

 
 
 

Các kiến trúc sư mong muốn thông qua dự án này có thể thể hiện được sự hài hòa giữa kết cấu không gian và bối cảnh địa phương.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo