Thứ bảy, 26/9/2020 | 18:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 14/9/2020, 07:00 (GMT+7)

Hai mảnh đất ghép lại thành ngôi nhà, nối với nhau bởi cây cầu hơn 1m

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 14/9/2020, 07:00 (GMT+7)

Nhóm kiến trúc sư thừa nhận ban đầu bị thu hút bởi vị trí đặc biệt của ngôi nhà. Nó được hình thành bởi hai lô đất nhỏ ghép lại với nhau bằng cây cầu nối có chiều rộng hơn một mét.

 
 

Chủ ngôi nhà yêu cầu ngoài không gian sống riêng tư còn có ba phòng cho thuê, cần được dễ dàng quản lý nhưng khách thuê có không gian riêng biệt. 

 
 

Hệ thống thông gió hiệu quả, chiếu sáng tự nhiên cũng được chủ nhà ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng những thách thức này, nhóm kiến trúc đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra cách bố trí tối ưu.

 

Bản thân là một nhà thiết kế, chủ nhà đóng góp rất nhiều vào việc thiết kế nội thất, hoàn thiện ngôi nhà của chính mình với bảng màu mộc mạc của sơn trắng, xi măng xám, bê tông cùng với đất nung đỏ và đá. 

 
 
 

Một đặc điểm chính khác biệt của thiết kế là sân thượng được rải rác bằng cây xanh.

 

Những thứ này lấp đầy các không gian bằng ánh sáng tự nhiên, một phương tiện kết hợp tất cả các màu sắc và chất liệu khác nhau của thiết kế.

 
 

Sơ đồ bố trí không gian ở tầng trệt...

 

...Và tầng bên trên.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo