Thứ tư, 21/10/2020 | 15:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 16/10/2020, 07:03 (GMT+7)

Gửi tình yêu vào gió suốt 10 năm xa cách, cặp đôi dựng ngôi nhà mang cảm hứng 'Nhà của gió'

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 16/10/2020, 07:03 (GMT+7)

Ngôi nhà này bắt đầu bằng câu chuyện tình yêu cảm động của 2 người trẻ, yêu nhau từ thời cấp 3 nhưng chàng trai phải vào TP HCM sống cùng gia đình, để lại những kỷ niệm đẹp bên mối tình đầu không trọn vẹn tại Đà Nẵng.

 

Trong thời gian sống và học tập tại TP HCM, nơi cách cô gái hàng trăm km, họ chỉ tâm sự, gửi những lời nhớ nhung qua những tin nhắn hay cuộc gọi thâu đêm. Họ gửi tình yêu, những lời thì thầm thương nhớ của mình vào gió. 

 

Sau gần 10 năm xa cách, chàng trai quyết định trở về Đà Nẵng. Họ trở về với nhau, mong muốn được sống chung một mái nhà. Vì thế, sản phẩm thiết kế mang tên "Nhà của gió" đã ra đời, đánh dấu sự kết thúc của một tình yêu xa.

 
 

Các kiến ​​trúc sư đã chia ngôi nhà thành 3 khối chức năng chính ngăn cách với nhau, đảm bảo gió được lưu thông xuyên suốt.

 

Các khối được ngăn cách bởi cầu thang và không gian sân vườn tạo ra những khoảng trống đối lưu đến mọi ngóc ngách trong nhà. 

 
 

Ngoài ra, một khu vườn lớn nằm song song với khu vực làm việc và vuông góc với không gian sống. Ở miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng vào mùa hè luôn có nguồn gió phơn (gió khô và nóng) nên thiết kế hồ cá Koi đặt trước hướng gió có hơi nước để giảm sức nóng của nguồn gió này.

 
 
 
 
 

Ngôi nhà còn có một số khu vườn nhỏ dưới các khoảng trống.

 

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, các khoảng trống này còn được kết hợp với hệ thống cửa tạo thành hệ thống thông gió, đối lưu không khí rất quan trọng cho ngôi nhà.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo