Thứ hai, 10/8/2020 | 00:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 12/6/2020, 08:19 (GMT+7)

Gợi ý kiến trúc mới cho một biệt thự liền kề

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 12/6/2020, 08:19 (GMT+7)

Nhà liền kề trong khu đô thị mới rất phổ biến ở Việt Nam. Phân khúc này hạn chế của việc thiết kế không tuân theo quy hoạch trong nhà phân chia, các khu đô thị mới hiện đang trở nên vô hồn với kiến ​​trúc cũ, nghèo nàn, lặp đi lặp lại với bố cục "cầu thang giữa" đã lỗi thời.

 

Việc xây dựng một ngôi nhà mới trong khu đô thị hiện tại là bài toán được đặt ra với các kiến trúc sư. Ngoài sự mới mẻ, ngôi nhà còn cần đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại với sự đột phá trong cấu trúc không gian, tạo nên một kiến ​​trúc hài hòa trong tổng thể.

 

Ngôi nhà ở Long Biên, Hà Nội, ban đầu có mặt tiền hướng Tây, 2 mặt tiếp cận ánh sáng, gió tự nhiên ở phía trước và phía sau. 

 

Giải pháp cải tạo được đưa ra là ưu tiên mở tối đa 2 mặt thoáng, đảm bảo chiếu sáng và thông gió cho ngôi nhà. Các không gian mở đều hướng đến những cái cây. 

 

Mặt tiền hướng Tây được thiết kế với hệ thống cán gỗ, ngoài việc giảm bức xạ mặt trời còn đóng vai trò định hình tòa nhà.

 

Khu vườn phía trước đã được nâng lên để tạo không gian bên dưới làm nhà để xe, đồng thời đóng vai trò giảm bức xạ, bụi và tiếng ồn đô thị.

 
 

Cấu trúc không gian cơ bản của một ngôi nhà ống bình thường ở dạng: một cầu thang đóng vai trò là trục giao thông chính, phân bổ đều không gian phía trước và phía sau. 

 

Tuy nhiên, do cấu trúc hẹp ngang, các thiết kế đã lùi vị trí cầu thang sang bên tường, tạo không gian rộng rãi để sử dụng.

 
 

Không gian phòng ngủ và phòng thay đồ với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại.

 
 

Gỗ mộc được sử dụng tối đa trong các vật dụng.

 
 

Hệ thống cầu thang xoắn.

 

Một chiếc cầu thang khác, không tuân thủ theo lối thông thường là nằm giữa nhà.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo