Thứ ba, 3/8/2021 | 08:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 31/5/2021, 08:19 (GMT+7)

Giếng trời mở rộng dọc theo chiều dài nhà ống tại TP HCM

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 31/5/2021, 08:19 (GMT+7)

Dự án được thiết kế bởi công ty Kiến trúc O với mong muốn khơi gợi trải nghiệm sống chân thực cho một gia đình trẻ sống trong một ngôi nhà phố đô thị điển hình của Việt Nam. 

 

Với kích thước chỉ 3,5 m x 12 m, mặt tiền duy nhất hướng ra một con phố rộng mở, bối cảnh thiết kế đặt ra thách thức để tạo ra một không gian bình dị, thông thoáng và đủ ánh sáng trong bối cảnh tòa nhà hạn chế.

 

Giếng sáng được mở rộng theo chiều dọc giúp tối đa hóa chất lượng và điều kiện không gian mong muốn, đồng thời khơi gợi cảm giác cởi mở và kết nối với thiên nhiên khi mở ra bầu trời.

 

Ngôi nhà là sự kết hợp của chức năng không gian đơn giản, vật liệu hiện đại, cấu trúc và phương pháp xây dựng.

 

Được hoàn thiện bằng vật liệu thông dụng, tường trắng và gỗ, tâm điểm của ngôi nhà là sự giao thoa giữa ánh sáng và thiên nhiên.

 

Không gian thoáng, mở và có tầm nhìn xuyên suốt từ trong ra ngoài, bên ngoài vào trong, ngôi nhà vẫn sở hữu cảm giác riêng tư và an toàn khi cần thiết. Vì vậy, ngôi nhà như một đại diện thuần túy mô tả cuộc sống của một gia đình trẻ Việt Nam: thẳng thắn, chân thực và mãn nguyện.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo