Thứ bảy, 24/7/2021 | 06:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 12/3/2021, 10:11 (GMT+7)

Giảm diện tích xây dựng, ngôi nhà trong hẻm nhỏ vẫn có sân vườn rộng rãi

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 12/3/2021, 10:11 (GMT+7)

Kích thước lô đất 7,5 m x 14,3 m, xung quanh là các công trình liền kề và thông ra hẻm rộng 1,2 m dài 16,4 m.

 

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà có sân vườn truyền thống, H-H Studio đã sắp xếp không gian xếp chồng lên nhau theo chiều dọc trong 3 khối và dành chiều ngang để tạo ra những khoảng trống của không gian mở. Kết quả là  tạo ra các sân vườn xoay quanh không gian sống.

 

Vì vậy, cách thiết kế này đã giải quyết những thách thức mà một ngôi nhà phố nhỏ đang phải đối mặt trong khí hậu nóng và thị trấn đông đúc. Mật độ xây dựng giảm xuống dưới 50%, tạo thông gió chéo để làm mát và kiểm soát độ ẩm, tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày, cho phép kết nối giữa con người với con người và con người với thiên nhiên. Đồng thời, cách thiết kế này cũng đáp ứng nhu cầu không gian riêng tư của mỗi cá nhân, loại bỏ tiếng ồn và bụi từ xung quanh.

 

Không gian mở của tầng chính có thể trở thành nơi tụ họp gia đình và bạn bè, ngủ trưa, ngủ đêm mùa hè, ăn uống ngoài sân, làm vườn, các hoạt động nhóm hoặc hội họp không thường xuyên...

 

 

Để mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống, tầng chính và tầng 2 được kết nối với nhau bằng một cầu thang bên ngoài mở hoàn toàn ra bầu trời phía trên. 

 

Các không gian trồng cây được phủ bằng đất, mục đích làm vườn theo mùa. 

 

Vật liệu xây dựng được ưu tiên lấy từ các nguồn địa phương, loại bỏ tất cả những trang trí không cần thiết.

 

Không sử dụng phương pháp đánh bóng, sàn bê tông được mài để giữ lại tông màu xám từ tự nhiên. 

 

Mọi bức tường bên trong và bên ngoài đều được trát bằng cát thô, với kết cấu thẳng đứng.

 

Không gian phòng ngủ được bài trí đơn giản, sử dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên ban ngày.

 
 

Không gian xanh nhìn từ sân trong nhà.

 

Mặt bằng ngôi nhà.

 

Thiết kế theo mặt đứng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo