Thứ hai, 10/8/2020 | 15:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 25/6/2020, 09:56 (GMT+7)

Giải pháp để có căn hộ chung cư độc lạ, không gây nhàm chán

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ năm, 25/6/2020, 09:56 (GMT+7)

Một căn hộ chung cư với diện tích dưới 70 m2 là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình trẻ tại các đô thị hiện nay. Tuy nhiên, nhiều căn hộ mang lại cảm giác nhàm chán bởi lối thiết kế đại trà. Các bức tường ngăn cách các khu chức năng cũng làm cho căn hộ nhỏ dễ bị tù túng, thiếu tính kết nối.

 

Để tạo ra một không gian mới mẻ và cá tính hơn, nhóm KTS trong dự án Gaps Apartment đã dỡ bỏ một số bức tường trong căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 63 m2 và thay vào đó bằng các hệ khung vòm. Các hệ khung này được xếp đan xen nhau tạo ra các khoảng trống, theo đó các không gian được phân chia một cách ước lệ mà vẫn có sự liên kết giữa chúng. 

 

Không còn ranh giới giữa những bức tường và trần, các hệ khung vòm tạo ra các không gian có chiều sâu và đầy thú vị, phá đi hình ảnh nhàm chán thường thấy trong các căn hộ có diện tích khiêm tốn.

 

Màu sơn cũng làm nên sự khác biệt của căn hộ này.

 

Gạch lát sàn, tường bếp đều là những món đồ nhiều họa tiết. Các yếu tố này làm nên cảm giác mới mẻ, khác biệt cho một không gian sống thường bị mặc định là hạn chế khả năng sáng tạo.

 

Tủ âm tường sử dụng như một giải pháp để tiết kiệm diện tích cho căn hộ có diện tích hạn chế.

 
 

Chủ nhà và KTS ưu tiên sử dụng gỗ, bên cạnh những bức tường có màu sơn xanh đậm, nhằm tạo cảm giác thoáng hơn cho không gian.

 

Màu xanh và màu đặc trưng của gỗ được sử dụng xuyên suốt trong các phòng, bao gồm cả phòng ngủ.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo