Thứ hai, 27/9/2021 | 20:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/9/2021, 07:22 (GMT+7)

Đưa sân chơi vào trong nhà 350 m2

Lâm Tùng Thứ tư, 1/9/2021, 07:22 (GMT+7)

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất 564 m² ở huyện Sleman, tỉnh Yogyakarta, Indonesia. Đây là nơi ở của một gia đình trẻ 4 thành viên, gồm bố mẹ và 2 con nhỏ. Yêu cầu của gia chủ là tạo ra một ngôi nhà có nhiều không gian mở nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư.

 

Giải pháp của kiến trúc sư là phân chia nhà thành các khối riêng biệt, khu vực giao thoa giữa các khối chính là nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Kích thước của khối nhà là 21 m x 16,5 m, tức gần 350 m2. Phía sau khu đất là những cánh đồng lúa, điều này mang lại tầm nhìn tốt cùng ánh sáng tự nhiên và khả năng thông gió cho ngôi nhà.

 

Các phòng bên trong được thiết kế thông thoáng. Nhờ các khoảng trống được tính toán kỹ lưỡng, toàn bộ khu vực sinh hoạt chung đều đón được ánh sáng tự nhiên.

 

Kiến trúc sư dành một phần lớn diện tích để làm sân trong. Đây là nơi trẻ em có thể vui chơi, bố mẹ cũng dễ dàng tổ chức các hoạt động gia đình hoặc tụ tập bạn bè. Các phòng được bố trí xung quanh sân trong này. 

 

Phòng khách được thiết kế theo phong cách ấm cúng. Ngay bên trong phòng khách, kiến trúc sư đã bố trí thêm quầy bar.

 

Phần lớn các bước tường đều sử dụng màu sơn trắng. Kết hợp với tông màu sáng của gỗ, không gian trở nên sang trọng.

 
 

Kiến trúc sư của dự án so sánh thiết kế nhà giống với mô hình hộp nằm trong hộp. 

 
 
 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo