Thứ hai, 28/9/2020 | 01:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 4/8/2020, 08:12 (GMT+7)

Diện mạo khác thường của căn hộ ở TP HCM sau 3 năm thiết kế và thi công

Lâm Tùng (Ảnh: Archdaily) Thứ ba, 4/8/2020, 08:12 (GMT+7)

Mài Apartment là tên của một căn hộ chung cư 200 m2 ở TP HCM. Tên gọi của công trình thể hiện tinh thần của căn hộ: Mài, ở góc độ xây dựng, là cách vẻ đẹp được bộc lộ sau khi tỉ mỉ cọ xát; Mài, trong quá trình chế tạo, là khi các thợ xây cắt gọt thủ công từng viên đá; và quan trọng nhất, Mài, ẩn giấu bên trong bầu không khí đương đại, là một nỗi nhớ về kiến ​​trúc hiện đại Sài Gòn hơn nửa thế kỷ trước.

 

Một trong những vật liệu làm nên điểm khác biệt của căn hộ là đá mài Terrazzo. Việc thi công đá mài Terrazzo đòi hỏi sự khéo léo, bền bỉ và tỉ mỉ của người thợ lành nghề vì đằng sau nó là cả một quá trình thủ công với việc cắt từng viên đá, gắn lên và mài ra. Có lẽ bởi sự tỉ mỉ này, căn hộ mất 3 năm để hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Đá mài Terrazzo được biết đến là một trong những vật liệu "sống" trong không gian vì không trải qua bất kì một giai đoạn nung nào. 

 

Bài toán được đặt ra khi thiết kế căn hộ là làm sao tạo ra được một không gian sống mới mẻ, khác biệt trong một căn hộ chung cư 4 phòng ngủ nhàm chán.

 

Lời giải nằm ở nội thất. Các KTS đã tạo ra điểm nhấn thông qua các không gian sinh hoạt chung. Một lối đi kết nối giữa các phòng ở tầng 1 được lát đá mài Terrazzo. Khác với những bức tường sơn trắng quen thuộc, bức tường lớn và sàn nhà ở phòng khách được để ở dạng thô nhám. Một phòng làm việc ở tầng 2 được kết nối trực tiếp với tầng 1 thông qua ô cửa vòm độc đáo. 

 

Một mái vòm rộng ở phòng làm việc tầng 2 cho phép lấy ánh sáng tự nhiên từ tầng 1 đồng thời làm tăng tính kết nối giữa các không gian trong nhà.

 

Nhà vệ sinh, phòng tắm được thiết kế hiện đại, kết nối trực tiếp với logia.

 

Khu bếp rộng và thoáng trên nền đá mài.

 

Một căn phòng ngủ được cải tiến thành phòng vui chơi cho các thành viên nhỏ tuổi trong nhà,.

 
 

Toàn cảnh phòng làm việc ở tầng 2.

 

Các căn phòng đều có diện tích lớn.

 
 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo