Thứ năm, 9/4/2020 | 11:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 26/3/2020, 07:31 (GMT+7)

Đi ngược số đông, gia đình trẻ ở Hà Nội cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ thành một

Lâm Tùng (Ảnh: Nguyễn Khánh) Thứ năm, 26/3/2020, 07:31 (GMT+7)

Căn hộ có diện tích 75 m2, nằm ở tầng 19 thuộc một dự án chung cư hiện đại, được thiết kế và xây dựng khoa học. Sau khi nhận nhà và cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế của một gia đình trẻ 3 người, chủ nhà đã quyết định cải tạo không gian. Thay đổi lớn nhất sau khi cải tạo là căn hộ chỉ còn một phòng ngủ thay vì 2 như thiết kế ban đầu của chủ đầu tư, đồng thời có thêm một phòng làm việc yên tĩnh. 

 

Chủ nhà làm trong ngành truyền thông khá duy mỹ, cầu toàn và kỹ tính. Với đặc thù công việc và tính cách, người đàn ông này đã dành nhiều tâm huyết để thiết kế tổ ấm của mình một cách lý tính, gọn gàng và đề cao chất lượng sống hiện tại. 

 

Gian bếp được đặt bên trái cửa ra vào, đây được xem là trái tim của cả căn hộ. Bếp và đảo bếp cùng có tone màu sáng, mọi chi tiết, đồ dùng được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế.

 

Tường bê tông mài bao quanh căn nhà khiến không gian luôn sạch mới. Vật liệu này đắt gấp 3 lần so với sơn thông thường nhưng đáp ứng được sở thích và mong muốn của chủ nhà về một không gian sống hiện đại.

 

Một điểm đặc biệt khác của căn hộ này là hệ thống đèn, điện được chọn và sắp xếp để tạo ra ánh sáng vùng màu ấm, thay vì ánh sáng trắng như thói quen kiến trúc Việt Nam.

 

Việc bố trí lại không gian đã biến căn hộ thành một không gian rộng lớn xuyên suốt. 

 

Phòng ngủ được ngăn với phòng khách bằng hệ cửa trượt cao gần 3 mét.  

 

Phòng làm việc yên tĩnh được bao bọc bằng một hệ cửa kính có thể xếp vào tường.

 

Toilet được thiết kế riêng, với màu gạch đặc trưng, riêng biệt của cả căn nhà.

 

Hệ tủ toilet được giấu sau gương.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo