Thứ năm, 21/10/2021 | 12:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 27/9/2021, 07:55 (GMT+7)

Công trình có mặt tiền độc đáo, nổi bật giữa đường phố Thanh Hóa

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ hai, 27/9/2021, 07:55 (GMT+7)

Công trình là một tòa nhà đơn lập được xây dựng ở TP Thanh Hóa với mặt tiền độc đáo. Nhà quay mặt về hướng tây và nam, do đó kiến trúc sư của T-Architecs phải tìm giải pháp điều hòa nhiệt độ quanh năm. 

 

Tòa nhà phục vụ 2 chức năng khác nhau: thẩm mỹ viện và nơi ở của gia đình chủ nhà. Trong khi thẩm mỹ viện được yêu cầu có hình dáng nổi bật để dễ nhận biết, tiếp giáp đường phố và không gian mở, thì đơn vị ở được yêu cầu có sự riêng tư, kín đáo và lối vào riêng.

Bởi vậy, dự án được thiết kế theo phương châm tạo ra một công trình mang tính biểu tượng trên đường phố, thu hút mọi ánh nhìn. Cách để thực hiện điều này là tạo ra một cấu trúc "da kép", bao gồm các bức tường kính và các tấm nhôm đục lỗ màu vàng bao phủ mặt tiền ngôi nhà.

 

Nhà có 3 tầng, thẩm mỹ viện chiếm 2 tầng đầu tiên. Công trình cũng có 3 lối vào, lần lượt dành cho khách hàng, nhân viên và gia chủ. Do đó, hoạt động kinh doanh được tách biệt hoàn toàn với cuộc sống cá nhân, không ảnh hưởng lẫn nhau.

 

Không gian ngập tràn ánh sáng bên trong thẩm mỹ viện.

 
 

Nhà dành nhiều diện tích cho các không gian chung, nơi gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện. Tất cả không gian này đều dễ dàng tương tác với tự nhiên.

 
 
 

Thiết kế chi tiết công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo