Thứ bảy, 28/11/2020 | 23:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 12/10/2020, 08:10 (GMT+7)

Chuồng gà 20 m2 là nơi vui chơi cho trẻ thành phố

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 12/10/2020, 08:10 (GMT+7)

Đôi vợ chồng già tại Việt Nam khao khát được chuyển đến vùng nông thôn. 

 

Họ muốn nuôi vài con gà trong vườn để có thể chăm sóc, cho ăn và xem chúng hàng ngày như một cách giải tỏa đầu óc. Họ mong muốn con cháu có thể đến thăm họ thường xuyên và có không gian vui chơi khi ở lại.

 

Nhóm thiết kế không muốn giam gà trong những chiếc lồng nhỏ. Gà cũng cần có không gian trống, không khí, nơi uống nước, đẻ và ấp trứng. Đôi khi, chúng đào đất, ăn lá cây hoặc đuổi nhau. 

 

Nhóm thiết kế muốn tạo cho đàn gà một không gian rộng lớn và an toàn để hình thành một cộng đồng xã hội thu nhỏ dành cho chúng.

 

Các tấm sắt nhỏ và lưới kim loại được sử dụng để làm chuồng gà này. Kích thước chuồng gà là 2 m x10 m x 2m phù hợp cho trẻ nhỏ chơi đùa.

 

Lưới kim loại được bao quanh mang lại không gian an toàn cho gà, hướng đến tầm nhìn không giới hạn, kết nối với bên ngoài.

 

Căn cứ vào tập tính sinh sống của gà thường lên cao trong bóng tối, nhóm thiết kế tạo không gian sống trên trục dọc. 

 

Các hộp được treo lên và kết nối với nhau bằng các bậc thang nhẹ, khoảng trống bên dưới các hộp đó kết hợp với các tán cây để tránh ánh nắng.

 

Xung quanh sẽ được trồng các loại rau, mướp có thể leo lên che mát để tạo bóng mát cho chuồng gà. 

 

Toàn bộ nước và chất thải của gà sẽ thoát ra hai bên vườn để tưới rau.

 

Thiết kế chuồng gà này thực ra nhằm tạo niềm vui và cảm hứng cho những đứa trẻ. Nhóm nghiên cứu nghĩ về những đứa trẻ ở thành phố, chúng đang lớn lên trong một xã hội mà người lớn sống nhanh và bận rộn. Bọn trẻ chỉ biết đến trường, học và chơi game.

 

Khi xây xong chuồng gà, nhóm thiết kế nhận ra rằng đôi khi con người cũng cần thư giãn để có được sự tự do như những chú gà, tạo nên điều bình dị khiến cuộc sống tươi đẹp và đáng yêu hơn.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo