Thứ tư, 28/9/2022 | 03:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 30/7/2022, 07:17 (GMT+7)

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ bảy, 30/7/2022, 07:17 (GMT+7)

Còn gì đẹp hơn khi được thức giấc bởi tiếng chim, được hít hà hương tươi mát từ cỏ cây trên một khu đất rộng mênh mông và tận mắt chứng kiến ​​cảnh mặt trời mọc mỗi ngày, gia chủ ngôi nhà chia sẻ. 

Nằm cách thành phố Surat, Ấn Độ khoảng 10 km, công trình này không chỉ là ngôi nhà của con người mà còn làm nơi yên bình cho nhiều loài động thực vật cùng phát triển. 

 

Nhóm kiến trúc sư đã thiết kế một nơi ở cuối tuần thể hiện sự quan tâm của gia chủ trong việc dành thời gian chất lượng cùng với gia đình, bạn bè và hòa nhập cùng môi trường tự nhiên.

 

Lối vào chính của công trình nằm ở phía Tây Nam, chào đón những thành viên trong gia đình bằng hương thơm của vườn cây ăn trái nằm ở phía bên phải lối vào.

Một chiếc chowk hình tròn được thiết kế ngay gần lối vào chính nhắc nhở gia chủ về một trong những yếu tố truyền thống. Chowk được biết đến là một loại hình nghệ thuật truyền thống của Ấn Độ, các hoa văn được tạo hình đối xứng với tâm điểm ở giữa bằng cách sử dụng các vật liệu như đá vôi bột, đất son đỏ, bột gạo khô, cát màu...

 

 

Ngoài ra, kiến trúc sư còn thiết kế một bức tường đá cong xây bằng gạch vụn bao bọc một phần không gian tạo cảm giác tò mò và an toàn khi dẫn lối vào bên trong.

 

Căn nhà nằm trên lô đất gần 1.000 m2, trong khi diện tích xây dựng chỉ chiếm hơn 20% diện tích khu đất, 80% còn lại là dành cho các mảng cây xanh.

 

Hàng hiên ở trung tâm hướng về phía Đông đóng vai trò kết nối hai phần chính của toàn bộ công trình. Một phần phía bên trái là khu vực tiếp khách, ăn uống và nhà bếp thân mật - một không gian mở, nửa bên phải là không gian ngủ, sinh hoạt riêng tư. 

 

Phòng khách được nâng chiều gần gấp đôi so với các khu vực khác nhằm tạo độ thoáng cho không gian. Ngoài ra khu vực này còn được lắp kính cung cấp tầm nhìn không bị cản trở ra cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

 

Góc nhìn khác của khu vực phòng khách.

 

Bên trong không gian được bố trí nhiều khoảng không bán mở, hướng về sân cỏ mênh mông.

 

Trong khu đất, ngoài việc thiết kế một khoảng không gian sân chơi cho trẻ em thì hồ bơi cũng là một điểm nhấn không thể thiếu để các thành viên có thể thư giãn bên nhau.

 

Kiến trúc sư cho biết toàn bộ đồ nội thất trong nhà được làm từ gỗ khai hoang ngay tại chính khu vực này.

 

Bản vẽ thiết kế tổng thể công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo