Thứ sáu, 27/5/2022 | 22:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 10/3/2022, 08:00 (GMT+7)

Cấu trúc độc đáo của căn nhà Nhật hướng biển

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ năm, 10/3/2022, 08:00 (GMT+7)

Căn nhà nằm trên sườn đồi của một ngọn núi nhỏ ở Akiya, thành phố Yokosuka, Nhật Bản. Mặt tiền của căn nhà có tầm nhìn hướng ra biển, do đó để gia chủ có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, kiến trúc sư của căn nhà đã thiết lập nhiều không gian mở.

 

Gia chủ trước đây đã sống ở Sydney một thời gian dài, và đại dương luôn là một phần trong lối sống của họ. Để tìm kiếm một nơi có thể cảm nhận được biển và thiên nhiên, họ đã đến mảnh đất này. Nhiệm vụ được đặt ra cho đội ngũ thiết kế là thiết lập một không gian sống hài hòa, vừa đảm bảo không gian riêng tư lại vừa kết nối tối đa với thiên nhiên, cảnh biển bao quanh.

 

Khi xây dựng công trình này, yếu tố hòa quyện với thiên nhiên bao quanh được đặt lên hàng đầu. Kiến trúc sư thiết kế những mảng cửa sổ lớn, cùng với đó là những khoảng ban công ngoài trời.

 

Lối ra vào chính của căn nhà.

 

Kiến trúc sư chia sẻ, Căn nhà là sự hài hòa giữa hai yếu tố mở rộng không gian sống và nột thất đồng nhất xuyên suốt cả công trình. Không gian bếp được tích hợp chung với không gian phòng khách, hạn chế tối đa các vách ngăn ở khu vực sinh hoạt chung.

 

Căn nhà với hai tông màu chủ đạo là trắng và màu nâu của gỗ, tạo cảm giác hài hòa, yên bình, đúng với tính chất của một căn hộ ven biển.

 

Khu vực bếp được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi, thông thoáng.

 

Khu vực phòng khách được thiết lập những tấm kính lớn cùng hệ thống rèm sáo giúp cản bớt ánh nắng khi cần thiết và đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

 

Không gian ban công, nơi gia chủ có thể thư giãn, tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên.

 

Góc nhìn từ khu vực sân thương, gia chủ có thể ngắm trọn vẹn bình minh, hoàng hôn mỗi ngày. 

 

Căn nhà như một ngọn đèn sáng giữa khu phố ven biển khi trời chuyển tối.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo