Thứ năm, 29/9/2022 | 08:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 16/8/2022, 07:07 (GMT+7)

Căn nhà Huế, nơi yên bình để sống cùng thiên nhiên

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ ba, 16/8/2022, 07:07 (GMT+7)

Kiến trúc sư cho biết công trình nằm trên một khu đất hiện trạng chỉnh trang, đối diện là khu quy hoạch phân lô ở mới hình thành tại Huế. Dự án được thiết kế bởi M+TRO studio.

 

Dựa vào hiện trạng khu đất, quan điểm thiết kế và nhu cầu của gia chủ mong muốn có một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, cây cỏ và gió.

 

Với đề bài được đưa ra các mảng xanh đã được nhóm kiến trúc sư bố trí xung quanh ngôi nhà để các không gian sinh hoạt bên trong có thể tiếp cận trực tiếp được với thiên nhiên bên ngoài, điểm gặp gỡ giữa các không gian cũng chính là các mảng xanh trong công trình. 

 

Việc bố trí không gian sinh hoạt chung liên thông cùng nhau, ngăn cách với thiên nhiên bằng các hệ cửa kính trượt khổ lớn giúp tạo ra một tổ hợp không gian lớn đem đến cảm giác thoải mái, tự do và gần gũi với thiên nhiên.

 

Các khoảng trống cũng làm tăng tính tương tác các thành viên trong gia đình.

 

Không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng.

 

Các phòng ngủ được bố trí vị trí sau cùng của khu đất và hướng chính quay ra mảng xanh của công trình, được ngăn cách với bên ngoài bằng các hệ cửa kính trượt và rèm vải, có thể mở khi cần tận hưởng không khí thiên nhiên và đóng khi cần riêng tư. 

 

Góc không gian phòng ngủ hướng tầm nhìn ra phần sân vườn.

 

Hệ thống cây xanh trong công trình kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà bớt chịu sự tác động xấu của thiên nhiên.

 

Kết cấu của ngôi nhà được nhóm kiến trúc sư sử dụng là hệ sàn phẳng không dầm tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo