Thứ tư, 26/1/2022 | 22:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 27/11/2021, 12:45 (GMT+7)

Căn nhà được thiết kế từ những giấc mơ

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ bảy, 27/11/2021, 12:45 (GMT+7)

Căn nhà được đặt tên là "The Ledge" được hiểu nôm na là một phần nhô ra khỏi bề mặt và ở đây căn nhà được thiết kế đặt trên một phần rìa của ngọn núi tại Peermade, một ngôi làng nhỏ thuộc Ấn Độ. 

 

Căn nhà hai tầng này được thiết kế dựa trên cảm hứng bước ra từ những giấc mơ. Theo lời của kiến trúc sư, khi ngủ đôi khi ta mơ thấy đang đi tới rìa của một ngọn núi và bước chân tiếp lên trời. Hoặc cũng có thể đang bước cheo leo bên rìa của vách núi. Căn nhà được lấy cảm hứng từ đó, do vậy nó được thiết kế như một phần nhô ra, như một phần mở rộng của ngọn núi giữa không trung.

 

Lối căn nhà.

 

Toàn bộ phần phía ngoài của căn nhà được bao phủ bởi 1 lớp các cọc phi lao đã được xử lý kỹ trước khi đưa vào sử dụng. Mái nhà là hỗn hợp giữa cốt thép và phi lao, có nhịp dài được nâng đỡ thêm ở giữa.

 

Căn nhà với vẻ ngoài đầy sự bí ẩn và độc đáo, ẩn mình giữa rừng núi.

 

Phần tường của toàn bộ căn nhà là sự kết hợp giữa đá và gạch, do trong quá trình đào móng của căn nhà, kiến trúc sư phát hiện được một lượng lớn các viên đá rời rạc.

 

Khu vực bếp và ăn uống. Phía dưới sàn nhà cũng được lót một lớp sàn gỗ. Lớp sàn gỗ này được ghép lại với nhau từ những phần gỗ thừa khi thi công. 

 

Do căn nhà nằm ở rìa ngọn núi, nên kiến trúc sư ưu tiên sử dụng những mảng kính lớn vừa giúp cân bằng nhiệt độ giữa trong và ngoài, vừa giúp gia chủ có thể ngắm nhìn cảnh quanh thung lũng bao quanh.

 

Không gian ngủ được bài trí nội thất vô cùng tối giản, tạo sự yên tĩnh cho giấc ngủ.

 

Từ phòng ngủ có thể hướng tầm mắt, ngắm nhìn cảnh quan núi rừng Ấn Độ.

 

Khu vực vệ sinh được thiết kế rộng rãi với tông màu trầm chủ đạo.

 

Khu vệ sinh cũng có tầm nhìn hướng ra thung lũng.

 

Điểm mấu chốt quan trọng mà kiến trúc sư muốn lưu giữ cho căn nhà đó là tạo ra một không gian thoải mái khi sống trong một căn nhà với kiến trúc độc đáo và tọa lạc tại nơi cheo leo vách núi.

 

Bản vẽ tầng một của căn nhà.

 

Bản vẽ tầng 2.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo