Thứ bảy, 11/7/2020 | 00:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 25/5/2020, 07:12 (GMT+7)

Căn hộ Sài Gòn tái hiện không gian mái hiên, hàng rào tre đậm chất Bắc

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 25/5/2020, 07:12 (GMT+7)

Căn hộ điển hình ở Sài Gòn được chia thành các phòng nhỏ và riêng biệt bằng tường. Khách hàng muốn cải tạo thành một không gian mở, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên cho cô, con trai và một người giúp việc cùng sinh sống.

 

Như một nỗi nhớ về nguồn gốc - một gia đình người Bắc vào Nam, sự kết hợp của cấu trúc nghiêng trong không gian nền trắng khơi dậy những ký ức về mái hiên, ngõ ngách, hàng rào tre mà họ đã từng quen thuộc. 

 

Người mẹ có thể nhàn nhã ngồi và đọc sách dưới hiên, trong khi con trai "lang thang" trong vườn, quanh ngõ, hoặc trèo lên gác mái nhỏ - những trải nghiệm dường như vắng bóng trong cuộc sống hối hả ở Sài Gòn.

 

Hai bức tường bê tông cốt thép lớn tạo cấu trúc chính của căn hộ, chia sàn thành 3 không gian - 2 không gian ngủ ở 2 bên và không gian sinh hoạt, ăn uống, nhà bếp ở giữa, nơi hướng ra ban công lớn. Cả 3 không gian đều có mặt tiền bằng kính lớn, cung cấp ánh sáng và luồng không khí vào sâu hơn bên trong.

 

Các bức tường phân vùng và trần thạch cao đã được gỡ bỏ để trả lại cảm giác không gian thoáng đãng. 

 

Ban công rộng trở thành một khu vườn nhỏ - trung tâm của căn hộ. 

 

Để tạo sự gần gũi trong giao tiếp giữa 2 mẹ con và với cây cối, 2 khe hở lớn được mở trên các bức tường giữa không gian ngủ và khu vườn. Tường, sàn, trần đã được hoàn thiện bằng sơn và gạch terrazzo màu trắng. 

 
 

Trong căn hộ, các kiến trúc sư đã xây dựng một tập hợp các cấu trúc nghiêng với độ dốc và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào góc và khoảng cách với các bức tường, mỗi cấu trúc nghiêng sẽ tạo ra một không gian linh hoạt theo từng chức năng cụ thể.

 
 

Sự kết hợp cấu trúc nghiêng trong không gian nền trắng tạo ra một môi trường trải nghiệm phong phú khi tương tác với các hoạt động của con người. 

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo