Thứ sáu, 3/4/2020 | 23:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 21/2/2020, 07:00 (GMT+7)

Căn hộ nhỏ ở Hà Nội rộng thênh thang nhờ bớt phòng ngủ, chuyển đổi phòng tắm

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 21/2/2020, 07:00 (GMT+7)

Căn hộ 62 m2 nằm trong một tòa nhà mới xây tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Với diện tích khiêm tốn, các căn hộ trong tòa nhà chủ yếu được thiết kế cho các gia đình trẻ. Theo kế hoạch ban đầu, căn hộ có 2 phòng ngủ, toàn bộ không gian được "nén" thành các phòng nhỏ khác nhau.

 

Tuy nhiên, để phá vỡ cảm giác ngột ngạt trong một phòng kín, chủ nhà đã thiết kế lại toàn bộ. Trong thiết kế mới, một phòng ngủ được loại bỏ để mở rộng không gian sống. Một phòng tắm được chuyển đổi thành phòng giặt và lưu trữ. 

 

Ban công trở thành không gian xanh, kết nối không gian sống và phòng ngủ. Căn hộ luôn luôn tràn đầy ánh sáng tự nhiên và không khí bên ngoài.

 

Tủ gỗ màu chàm và bức tường xi măng màu vàng bao phủ nhà bếp và là điểm nhấn.

 

Vì nhà có diện tích nhỏ, chủ căn hộ hướng đến chất lượng sống tốt bằng cách cân bằng các chức năng một cách hài hòa; chấp nhận từ bỏ một số nhu cầu và thay đổi thiết kế.

 

Cửa sổ thông thoáng được thiết kế với cửa kính và tấm rèm mảnh màu trầm tạo nên sự mộc mạc. Để tăng diện tích sử dụng, căn hộ được thiết kế nhiều hộp khác nhau để làm giá sách, kệ đựng đồ...

 
 

Các đồ vật trong nhà cũng được ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ, hướng đến sự đơn giản, tự nhiên và mộc mạc. 

 

Cây xanh là điều không thể thiếu trong một căn hộ hướng đến sự thoáng mát, rộng rãi. 

 

Nơi thờ cúng được thiết kế đơn giản, hài hòa với không gian sinh hoạt chung của căn hộ.

 

Nhờ việc phá bỏ một phòng để thay thế bằng tiện ích sử dụng khác mà căn nhà 62 m2 có nhiều không gian sinh hoạt rộng rãi hơn.

 

Không gian bếp cách biệt do được che khuất bởi tấm gỗ lớn màu xanh dương.

 

Hình ảnh thiết kế ban đầu của căn hộ với 2 phòng ngủ với các không gian sinh hoạt khác.

 

Thiết kế được thay đổi với một phòng ngủ và chuyển đổi công năng phòng tắm thành phòng giặt và lưu trữ.

 

Phối cảnh thiết kế căn hộ sau chuyển đổi.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo