Thứ hai, 28/9/2020 | 01:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 14/8/2020, 08:22 (GMT+7)

Căn hộ 'lạ' mất 3 năm để hoàn thiện nội thất ở TP HCM

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 14/8/2020, 08:22 (GMT+7)

Căn hộ 200 m2 tại TP HCM là một thử nghiệm, đưa sự gợi nhớ thẩm mỹ của kiến ​​trúc tân thời vào thiết kế nội thất của một căn hộ đương đại. 

 

Chủ nhà quan tâm đến những ý tưởng của kiến ​​trúc hiện đại về hình thức và sự chuyển thể từ phong cách phương Tây sang môi trường sống nhiệt đới ở Việt Nam.

 

 

Không thể điều chỉnh cấu trúc chính, nguyên tắc lặp đi lặp lại bắt buộc trong các tòa nhà chung cư ngày nay, các kiến trúc sư đã cố gắng phân bổ lại không gian trong mức cho phép.

 

 

Mọi yếu tố của thiết kế cố gắng tạo ra một kỷ luật về hình dạng hình học trong toàn bộ căn hộ. 

 

Chi tiết trang trí nhấn mạnh vào các họa tiết hình học như lỗ tròn lớn, góc cong, vòm cong phân chia các phòng hoặc các đường ánh sáng vào cùng một mặt phẳng với tường.

 

Căn hộ được sử dụng vật liệu chính là gạch terrazzo, gợi lại cảm giác mát và phẳng mịn. Thay vì sỏi, đá cuội hay mảnh vụn như những năm 1950 - 1960, phần gạch terrazzo kéo dài từ bếp đến cuối cầu thang, được sắp xếp cẩn thận như một bức tranh cắt dán của hoa văn trừu tượng.

 

Căn hộ mất gần 3 năm để hoàn thiện nội thất, đã được gia chủ cùng toàn bộ đội ngũ kiến ​​trúc sư và thi công rèn giũa.

 

Trong quá trình xây dựng, những người thợ xây đã tỉ mỉ cắt và xếp từng viên đá với nhau như những người thợ thủ công thực thụ.

 
 
 
 

Căn hộ ẩn chứa trong mình bầu không khí đương đại phảng phất và hoài niệm về kiến ​​trúc tân thời Sài Gòn cách đây hơn nửa thế kỷ.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo