Thứ sáu, 3/4/2020 | 01:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 23/3/2020, 07:30 (GMT+7)

Căn hộ đặc biệt ở Hà Nội có những 'bức tường di chuyển'

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 23/3/2020, 07:30 (GMT+7)

Căn hộ 78 m2 tại Mỹ Đình ban đầu được chia thành 2 phòng ngủ cạnh nhau, liền kề không gian sinh hoạt chung. Tuy nhiên, các bức tường ngăn phòng làm giảm ánh sáng và khả năng thông gió của căn hộ, khiến không gian sinh hoạt chung bị thiếu sáng, bị giới hạn và nhàm chán.

 

Nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, mang đến không gian mở và linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên nên căn hộ đã được thay đổi thiết kế.

 

Giải pháp thiết kế là phá bỏ các bức tường phòng, di chuyển không gian chung đến vị trí trung tâm của căn hộ. 2 phòng ngủ ở hai bên được ngăn cách bằng các bức tường trượt bằng gỗ, có thể mở và đóng khi cần thiết. 

 

Vào ban ngày, khi các bức tường trượt được rút lại, không gian căn hộ được kết nối với nhau, để ánh sáng và gió có thể đến mọi góc.

 

Với không gian mới này, mọi người có khả năng nhìn thấy nhau từ mọi vị trí của căn hộ, tăng cơ hội giao tiếp và tương tác nhiều hơn với nhau trong các hoạt động.

 

Khi cần sự riêng tư, các bức tường được đóng lại, tạo ra các phòng ngủ riêng biệt và độc lập. Đồng thời, không gian sinh hoạt chung ở vị trí trung tâm vẫn nhận được gió, ánh sáng và tầm nhìn đẹp ra bên ngoài.

 

Ngoài việc thay đổi không gian, nội thất căn hộ cũng rất đơn giản, hướng tới lối sống hài hòa, giảm bớt đồ đạc mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho cuộc sống gia đình.

 

Không gian sống của căn hộ không có ghế sofa, chỉ có một chiếc bàn và ghế dài. Đây là nơi mọi người làm việc, gặp gỡ, nói chuyện, ăn tối và thư giãn.

 

Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ sáng kết hợp với trần và tường màu trắng, giảm thiểu trang trí không cần thiết, tạo cảm giác rộng rãi và không gian mềm mại hơn.

 

Mọi người có thể dễ dàng cảm nhận được sự hiện diện của thiên nhiên xung quanh mình dưới hình dạng của cây và ánh sáng.

 

Các kiến trúc sư muốn mang đến một giải pháp đơn giản để cải thiện không gian sống của căn hộ thông thường tại Việt Nam, tạo môi trường sống linh hoạt, phù hợp với lối sống hiện đại, tập trung vào chất lượng sống.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo