Thứ ba, 7/7/2020 | 18:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 13/4/2020, 07:58 (GMT+7)

Căn hộ 62 m2 không tường, dùng nội thất để chia phòng tại Hà Nội

Khổng Chiêm - Ảnh: Nguyễn Thái Thạch Thứ hai, 13/4/2020, 07:58 (GMT+7)

Anh Nguyễn Thái Thạch, kiến trúc sư đồng thời là nhiếp ảnh gia tại quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tự thiết kế và thực hiện bài trí căn hộ rộng 62 m2 của mình theo đúng tôn chỉ: Đơn giản nhưng phải khác biệt.

 

Vì căn hộ nhỏ, muốn tối đa hóa diện tích nên chủ nhà đã phá hết các tường vách và sử dụng chính đồ nội thất (hay còn gọi là đồ liền tường) để ngăn chia không gian. Các món đồ này được thiết kế để sử dụng ở cả 2 mặt nên đồng thời tiết kiệm được nhiều khối tích.

 

Kệ tivi, kệ sách tủ quần áo, cửa thông phòng và cả ban thờ... được gộp chung vào một khối liền mạch nên tạo được sự gọn gàng, tiện dụng. Toàn bộ các thiết bị cồng kềnh, dây nối cũng được thiết kế ẩn bên trong để đảm bảo hình thức bên ngoài là ngăn nắp và gọn gàng tối đa.

 

Căn hộ được bố cục nổi bật thành 3 khối lớn. Khối thứ nhất là sự kết hợp của tủ trang trí (tủ li, đồ mỏng) kết hợp với bàn ăn và lối vào nhà vệ sinh chung. Khối thứ 2 là sự kết hợp của bếp, tủ lạnh, tủ giày và lối vào phòng studio. Và khối thứ 3 là tủ tivi, giá sách, lối vào phòng master và tủ quần áo. 

 

Anh Nguyễn Thái Thạch cho biết đã thiết kế căn hộ trên tinh thần tối đa hóa công năng và giá trị sử dụng, tối thiểu hóa về hình thức và ngôn ngữ. Căn hộ có 3 mảng màu cơ bản: trắng, xám, gỗ và 3 vật liệu chính là gỗ, gạch đá, kim loại. 

 
 

Đồ dùng trong nhà đều có hình chữ nhật, hình hộp với chất cảm bề mặt nhám, chỉ một số rất ít có hình tròn - được giao làm điểm nhấn của không gian như chiếc đèn hắt ở vách gỗ khu vực đặt đàn piano. 

 
 

Ngoài các đồ điện tử cơ bản, căn hộ còn được sử dụng các thiết bị thông minh của Xiaomi vì chủ nhà cho rằng chúng rất hợp với ngôn ngữ, phong cách thiết kế. 

 

Số tiền cải tạo, đầu tư, mua sắm tất cả đồ đạc, nội thất tiện nghi cho căn hộ hơn 600 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí thiết kế, quản lý, giám sát. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo