Thứ ba, 29/11/2022 | 08:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 13/9/2022, 08:06 (GMT+7)

Căn hộ 3 phòng ngủ có khoảng sân giả định, nơi cả gia đình gắn kết

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ ba, 13/9/2022, 08:06 (GMT+7)

Dự án là công trình cải tạo căn hộ có 3 phòng ngủ rộng 180 m2 tại TP Hà Nội. Căn hộ được thiết kế bởi Dao&Ho Studio, một văn phòng kiến trúc có trụ sở tại Hà Nội.

 

Nhóm kiến trúc sư cho biết bài toán mà gia chủ đặt ra là thiết lập một không gian mở có thể kết nối các thành viên trong gia đình, mọi người dễ dàng quan sát, tương tác và trò chuyện với nhau trong khi nấu ăn, học tập, giải trí và thư giãn...

 

Theo như truyền thống văn phòng kiến trúc, nhóm kiến trúc sư cho biết họ đã lên kế hoạch và đập hết phần ngăn chia không gian cũ và bắt đầu sắp xếp lại không gian mới theo ý tưởng đã thống nhất. 

 

Như mong muốn của gia chủ, kiến trúc sư đặt vào giữa căn hộ một "khoảng sân" giả định. Khoảng sân chính là không gian hoạt động chung của cả gia đình gồm sinh hoạt chung, xem phim, học bài, chơi đàn, nấu ăn và cùng nhau thưởng thức bữa tối.

 

Trong không gian này, phần trần được đẩy cao tối đa. Phần sàn được làm thấp hơn và ngăn cách với các không gian riêng bởi một khoảng đệm như phần hiên nhỏ. 

 

Khối bếp, quầy bar được thiết kế liền mạch chạy dài định vị không gian theo trục dọc bắt đầu từ khối tường đá tự nhiên là điểm nhấn của căn hộ. Những viên đá marble, vật liệu cũ trong quá khứ của gia chủ được làm mới bề mặt tạo ra chất cảm phù hợp với màu sắc và tính chất của không gian mới, kiến trúc sư chia sẻ.

 

Kiến trúc sư cho rằng khoảng sân chung thực sự là điều thú vị và khác biệt với các dự án khác, nó hoàn toàn mở để kết nối các công năng chung và giải phóng tầm nhìn ra bên ngoài qua những mảng kính lớn cũng như khoảng cây xanh mát ở ban công.

 

Các không gian ngủ hoàn toàn mở và giải phóng tầm nhìn ra không ra không gian sân chung và ngược lại. 

 

Các lớp không gian chuyển tiếp liên tục từ sân chung đến phần hiên vào không gian phòng ngủ và từ trong phòng ngủ hướng ra cửa sổ có tầm nhìn ra thành phố.

 

Bản vẽ tổng thể mặt bằng công trình chia làm 14 không gian khác nhau.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo