Thứ ba, 16/8/2022 | 07:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 3/7/2022, 08:56 (GMT+7)

Căn biệt thự được ví như 'tiểu thiên đường' nghỉ dưỡng

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Chủ nhật, 3/7/2022, 08:56 (GMT+7)

Công trình tọa lạc tại đô thị Campinas, bang São Paulo, Brazil. Công trình này được sở hữu bởi một gia đình trẻ gồm hai vợ chồng một người con. Điều gia chủ mong muốn nhất từ công trình này không đơn giản chỉ là một căn nhà để lưu trú mà họ muốn biến nơi đây thành một khu nghỉ dưỡng tại gia, nơi họ có thể tận hưởng cảm giác thư thái bình yên mỗi dịp nghỉ lễ.
 

 

Đây không phải công trình mà gia chủ thường xuyên lui tới, kiến trúc sư cho biết họ chỉ lui tới đây nghỉ dưỡng khi có dịp, do đó họ muốn biến nơi đây trở thành một khu nghỉ dưỡng đa chức năng, một "tiểu thiêng đường" hội tụ đủ mọi yếu tố từ hồ bơi, phòng tập thể thao, phòng spa...

 

Dự án được xây dựng trên một nền đất rộng 1.500 m2. Trong đó, 520 m2 vuông ở phía sau mảnh đất được dùng làm khu phức hợp đa năng. 

Không gian ngoài trời được kiến trúc sư thiết kế một hồ bơi 120 m2 được bao quanh bởi hàng cây dừa nhằm tái hiện cảm giác nghỉ dưỡng quanh năm. Ngoài ra, kiến trúc sư còn lắp đặt cho gia chủ một bồn tắm massage ngay cạnh hồ bơi, giúp gia chủ tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ dưỡng.

 

Khu vực làm đẹp, spa với lối kiến trúc tinh giản cùng các gam màu ấm tạo cảm giác thư giãn và nghỉ dưỡng.

 

Một phòng tập thể dục thể thao cũng được thiết lập bên trong khuôn viên 1.500 m2 này.

 

Các thảm cỏ xanh được tận dụng tối để tạo một sự liên kết chặt chẽ về mặt thị giác. Dù đang ở trong nhà hay ngoài vườn thì gia chủ đều cảm nhận được sự bao bọc của thiên nhiên.

 

Kiến trúc sư cho biết, dù được xây dựng bởi các khung thép nhưng trần nhà cao, hệ cửa kính bản lớn và chất liệu gỗ, đã đem lại cho khối kiến trúc một không gian ấm cúng và tràn ngập ánh sáng.

 

Không gian bếp và không gian phòng khách được liên thông, bao quanh là hệ cửa kính trượt, gia chủ có thể linh hoạt đóng mở khi cần thiết.

 

Toàn cảnh không gian yên bình, thư thái, nơi được gia chủ lựa chọn làm nơi cân bằng cuộc sống và sức khỏe.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo