Thứ bảy, 28/5/2022 | 17:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 14/4/2022, 08:13 (GMT+7)

Căn biệt thự biệt lập giữa sa mạc Bồ Đào Nha

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ năm, 14/4/2022, 08:13 (GMT+7)

Căn nhà được xây dựng tại địa hình đặc biệt có phần khắc nghiệt, nhờ vào kiến trúc và cách bài trí tinh tế giúp mang lại sự hài hòa, thoáng sáng cùng với thiên nhiên và cảnh vật xung quanh.

 

Với diện tích sử dụng hơn 300 m2, căn nhà là nơi cư trú rộng rãi của gia đình nhỏ với hai thế hệ sinh sống. Công trình tạo ra nhiều khoảng không gian sinh hoạt ngoài trời nhằm kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ đối với thiên nhiên và gia tăng sự gắn kết của bố mẹ với con cái thông qua các hoạt động ngoài trời.

 

Không gian phòng khách nối liền với nhà ăn và khu vực bếp, nội thất của căn phòng khách đơn giản với gam màu trung tính hài hòa cùng phần trần nhà và cảnh vật xung quanh.

 

Nhà bếp thoáng sáng nhờ vào hệ thống cửa sổ xung quanh, phần đảo bếp rộng rãi và các ngăn tủ bếp cao đến trần nhà giúp gia chủ có thể đựng được nhiều dụng cụ bếp.

 

Nền gạch được gia chủ lựa chọn màu trắng đục không họa tiết giúp toàn bộ căn nhà trở nên đồng bộ và hài hòa với cửa gỗ dẫn đến các phòng sinh hoạt cá nhân.

 

Phòng ngủ bài trí tối giản, tủ gỗ âm tường giúp tiết kiệm không gian cho gia chủ.

 

Khu vực nhà tắm với thiết kế vòi hoa sen và được mở rộng khu vực sinh hoạt đa chiều nhờ vào phần cửa sổ lớn nhìn ra rừng thông và khoảng cửa sổ trời chiếu sáng từ trên xuống cho cả không gian nhà.

 

Một phần khu vực sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, bạn bè của gia chủ vào những dịp cuối tuần. Mái che thiết kế mở từ những song gỗ xếp cạnh nhau giúp không gian thoáng sáng vào ban ngày.

 

Thiết kế trung tâm của công trình trở nên đặc biệt và mang tính ứng dụng cao, một khoảng sân nhỏ trồng cây với thiết kế mở về các phía được cho là nơi điều hòa không khí, mang lại cho căn nhà sự mát mẻ giữa thời tiết khắc nghiệt nơi đây.

 

Để không gian trở nên hài hòa, gia chủ đã cho xây dựng một hồ bơi trải dọc theo chiều ngang phía trước nhà. Nơi đây giúp nâng cao các hoạt động thể chất cho con trẻ đồng thời mang lại cho gia chủ cảm giác mát mẻ và thư giãn.

 

Tổng quan toàn bộ công trình nhà nhìn từ trên cao.

 

Sơ đồ bản vẽ chi tiết căn nhà.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo