Thứ ba, 19/1/2021 | 16:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 25/12/2020, 10:25 (GMT+7)

Cải tạo nhà mái ngói từ những năm 60 trở nên quyến rũ

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 25/12/2020, 10:25 (GMT+7)

Vùng duyên hải Nam Trung Bộ từ lâu đã được định hình bởi những ngôi nhà một tầng, đơn sơ nhưng quyến rũ. Nhóm thiết kế đã nhận cải tạo một ngôi nhà ở Bình Thuận của tổ tiên từ những năm 1960, diện tích 96 m2 dù biết rằng có thách thức lớn.

 

Trong không gian thờ cúng, gia chủ muốn tận dụng nội thất cũ.

 

Các kiến trúc sư đã tổ chức lại các không gian bên trong, cũng như đơn giản hóa chức năng ngôi nhà. Nhìn chung, ngôi nhà được chia theo quy tắc một phần ba, tách biệt giữa truyền thống và hiện đại.

 

Đối với hệ thống cửa sổ quay, cửa chính và một số chi tiết trang trí khác trên mặt tiền, các kiến trúc sư đã cân nhắc sử dụng gỗ Pyinkado địa phương làm vật liệu tối ưu nhất. Loại gỗ này có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng thợ mộc nào ở địa phương và từ lâu đã được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa. 

 

Hơn nữa, với tính linh hoạt và khả năng chống thấm nước, gỗ Pyinkado (gỗ Căm Xe) đã chứng tỏ được độ bền của nó qua năm tháng và trở thành đặc sản của những ngôi nhà địa phương.

 

Không gian sống được ngăn cách bằng cách sử dụng nội thất kết hợp với sân vườn bên trong và giếng trời lớn, giúp tăng cường cung cấp ánh sáng tự nhiên và tạo sự thoải mái.

 
 

Được gia chủ tin tưởng, các kiến trúc sư đã đưa ra một ý tưởng táo bạo, đó là không chỉ bảo tồn nét đặc sắc truyền thống mà còn kết hợp hài hòa với nét hiện đại vào công trình.  

 

Ngôi nhà đã thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc truyền thống, địa phương với kiến ​​trúc hiện đại, quen thuộc nhưng không quá phổ biến.

 
 
 

Mặt tiền ngôi nhà được thử nghiệm để có thể mang lại điều gì đó mới mẻ nhưng không quá khác biệt so với khu vực lân cận.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo