Thứ tư, 20/1/2021 | 02:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 28/12/2020, 06:37 (GMT+7)

Cải tạo nhà hẹp ngang tạo không gian sống lý tưởng cho cặp vợ chồng trẻ và 2 chú chó

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 28/12/2020, 06:37 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm trong khu dân cư điển hình của quận Bình Thạnh, TP HCM, được cải tạo lại để tạo ra một không gian sống tốt hơn cho gia chủ. 

 

Hiện trạng khu đất có diện tích 4 x18 m, nhà cao 4 tầng, được xây dựng cách đây 15 năm với phong cách nhà ống hẹp rất đặc trưng của Việt Nam. Hệ thống cầu thang chia ngôi nhà thành 2 phần: phía trước và phía sau với các chức năng khác nhau. 

 

Mục đích cải tạo nhằm tái tạo không gian sống tốt hơn cho cặp vợ chồng trẻ và 2 chú chó của họ. 

 

Chúng tôi đề xuất một sự thay đổi nhẹ nhàng và kinh tế: thay thế tất cả các bức tường bê tông xung quanh hệ thống cầu thang bằng một tấm kim loại trong suốt với hoa văn tre. Cách này giúp tăng kết nối giữa không gian phía trước và phía sau. 

 

Các kiến trúc sư khai thác tối đa các khung cửa thông thoáng ở mặt tiền mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà.

 

Vì hệ thống cầu thang hình chữ U làm giảm ánh sáng chiếu thẳng đứng vào nhà nên kiến trúc sư đã tạo ra một khoảng trống chiếu sáng tự nhiên ở phía sau ngôi nhà. Khoảng trống này mang lại ánh sáng thẳng đứng cho một khu vườn nhỏ trên tầng hai.

 

 

Giải pháp này đem lại khoảng trống ở phía sau ngôi nhà. Nó thay đổi những căn phòng khép kín tối tăm thành không gian sáng và sống động, đồng thời giải quyết vấn đề thông gió và ánh sáng trong nhà.

 

Không gian phòng bếp.

 
 

Không gian phòng ngủ.

 
 

Phòng studio.

 

Toilet được chiếu sáng tự nhiên.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo