Thứ bảy, 17/4/2021 | 05:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 30/3/2021, 08:34 (GMT+7)

Cải tạo 3 ngôi nhà thành 1 ở Sóc Trăng

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ ba, 30/3/2021, 08:34 (GMT+7)

Ngôi nhà tọa lạc tại Sóc Trăng, được Space + Architecture cải tạo từ 3 nhà ống riêng biệt thành một thể thống nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu của gia chủ. 

 

Trước khi cải tạo, ngôi nhà có nhiều hạn chế: phòng ngủ nhỏ, thiếu ánh sáng tự nhiên, ngột ngạt, phòng tắm ẩm ướt và xuống cấp, hành lang dài và tối, không có sân vườn, tiểu cảnh. Mặt tiền không tương đồng, chưa tạo được điểm nhấn về hình khối và màu sắc dù nằm trên mặt đường lớn, sầm uất.

 

Phần sân trước hiện tại đã bị che lấp, nằm sát đường và khá cao so với vỉa hè nên kiến ​​trúc sư đã hạ nền đồng thời dỡ bỏ mái che để trả lại sân vườn. Điều này vừa tạo khoảng lùi vừa hạn chế ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi từ bên ngoài, giúp hấp thụ và giảm nhiệt mặt trời.

 

Toàn bộ phần móng và cột đều được giữ lại để hạn chế ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Những bức tường ngăn cách giữa các ngôi nhà cũ được xóa bỏ, mang đến những không gian rộng lớn và liên thông, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ở lâu dài của gia chủ.

 

Tầng 1 là không gian mở hoàn toàn, tràn ngập ánh sáng tự nhiên gồm bếp, bàn trà gia đình, phòng khách. Các kiến trúc sư không sử dụng vách ngăn để tạo sự thân mật, ấm cúng và gắn kết các thành viên trong gia đình.

Những món đồ cũ mang nhiều kỷ niệm của gia chủ cũng được tận dụng và hài hòa với nội thất mới. Phòng khách hiện đại, nổi bật bởi bức tường bê tông thô được trang trí bằng bức tranh làm bằng lá sen thật gợi cảm giác thân thuộc của vùng quê đồng bằng sông Cửu Long.

Dựa trên ánh sáng tự nhiên, ngôi nhà không phải sử dụng đèn điện vào ban ngày để giảm và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

 

Cầu thang thừa được thay thế bằng giếng trời lớn đủ để ánh sáng tự nhiên khuếch tán vào mọi ngóc ngách trong nhà và cây cối bên trong vẫn có thể phát triển tự nhiên.

 

Các ô thoáng được bố trí ở những vị trí phù hợp để đón ánh sáng, thông gió tự nhiên nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cho gia chủ và giúp ngôi nhà tự “thở”.

 
 

Những viên gạch nung cũ được tái sử dụng mang lại giá trị truyền thống sống lại và màu gạch đỏ cùng họa tiết gạch ngoằn ngoèo giúp ngôi nhà được nhận diện từ xa và tạo nên nét cá tính rất riêng cho ngôi nhà.

 

Mặt tiền mới là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiện đại và truyền thống. 

 

Mái đầu hồi và vòm cong gợi lên những ký ức quen thuộc về những ngôi nhà cổ mà vẫn giữ được nét hài hòa với không gian xung quanh.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo