Thứ bảy, 15/8/2020 | 03:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 23/6/2020, 08:07 (GMT+7)

Bức tường độc nhất vô nhị giúp ngôi nhà ở Đồng Nai 'thở' 24/7

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ ba, 23/6/2020, 08:07 (GMT+7)

Theo các nghiên cứu khoa học được công bố gần đây, chất lượng không khí trong nhà kém hơn ngoài trời. Do đó, đội ngũ thiết kế và chủ nhà có chung ý tưởng là tạo ra một ngôi nhà có khả năng "thở" 24/7. 

 

Nhà có diện tích 208 m2, được xây dựng tại Biên Hòa, Đồng Nai. Công trình được tạo thành từ 8 không gian riêng biệt, được bao quanh bởi những bức tường thông thường. 8 khối này nằm xen kẽ và giao nhau tại một không gian chung, phần giao nhau này là điểm nhấn của cả ngôi nhà khi được tạo nên bởi "bức tường thở".

 

Bức tường đặc biệt được làm bằng gạch rỗng, sắp xếp theo hướng ngược lại với phương pháp xây dựng thông thường. Với việc sắp xếp như vậy, những viên gạch rỗng này tạo ra sự lưu thông không khí và ánh sáng.

 

Những viên gạch rỗng được xếp chồng lên nhau, vừa mang phong cách ngẫu hững, vừa có chủ đích rõ ràng. 

 

Không gian sinh hoạt chung ở tầng một ngập tràn ánh sáng. Cây xanh cũng được trồng tại nhiều góc nhà, mang lại cảm giác tưới mát cho cả không gian. 

 
 

Ngoài những ô gạch thở, nhà được thiết kế thêm giếng trời, chiếu sáng cho cả không gian.

 

Khoảng trống xuyên suốt các tầng tạo ra khả năng kết nối giữa các khối không gian đồng thời giúp căn nhà trở nên thoáng mát.

 

Ngoài màu gạch gần như tương tự màu gỗ, màu trắng được sử dụng phổ biến ở các tầng. Màu sắc làm cho ngôi nhà trở nên hiện đại, mới mẻ và dễ chịu.

 

Các khối nhà lồng trong nhau, vừa bảo vệ lẫn nhau, vừa tạo ra nét khác biệt, độc đáo. 

 

Được xây dựng trên khu đất có diện tích lớn, ngôi nhà có sân vườn rộng rãi, bao quanh bởi cây cối tươi tốt.

 
 

Thiết kế nhà.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo