Chủ nhật, 11/4/2021 | 02:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 23/12/2020, 08:04 (GMT+7)

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ tư, 23/12/2020, 08:04 (GMT+7)

Các kiến trúc sư đã bắt đầu thiết kế ngôi nhà với một khoảng trống lớn ở giữa như một cây cầu kết nối không gian các phòng ngủ, phòng khách, spa, gym và cả khu vực để xe.

 
 

Ngôi nhà này có ánh sáng ban ngày sẽ dịu và thẳng vào buổi sáng sớm nhưng sẽ rất gay gắt vào giữa ngày. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tạo ra những tán cây lớn để giảm bớt sức nóng và những ô cửa sổ thẳng đứng để đón ánh nắng sớm.

 

Tận dụng lợi thế của công viên trước mặt và cảnh quan xung quanh, các kiến trúc sư đã nâng tầng sinh hoạt để tạo khả năng tiếp cận khu vực đậu xe tốt hơn.

 

Với mức độ nâng lên này, một lối cầu thang chuyển tiếp được thiết kế để lên tầng trên với cảnh quan hồ bơi, tạo ra bầu không khí chào đón thân thiện và giảm bớt căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày.

 

Thiết kế ngôi nhà có tầm nhìn thoáng nhưng riêng tư đã tạo ra một khu vực sinh hoạt thoải mái, giúp gia đình có thể tận hưởng không gian sang trọng.

 

Các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp ánh nắng và đồ vật để tạo ra sự chuyển động của bóng nắng mỗi ngày. Lợi thế tự nhiên này giúp ngôi nhà luôn có sự thay đổi mỗi ngày về tạo hình.

 

Thiết kế này không chỉ phản ánh văn hóa của một gia đình Việt Nam hiện đại mà còn thích ứng với thời tiết nhiệt đới, bảo vệ chủ thể khỏi những bất lợi.

 
 
 
 

Triết lý kiến trúc này không chỉ là tạo ra hình thức và không gian mà còn kết nối phong cách sống của con người với thiên nhiên.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo