Thứ bảy, 16/1/2021 | 09:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 4/12/2020, 08:16 (GMT+7)

Bình yên trong ngôi nhà 2 tầng được cải tạo từ kho chứa đồ

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 4/12/2020, 08:16 (GMT+7)

Từ một nhà kho cũ nhỏ trong tiết trời khô nóng quanh năm của TP Phan Thiết, các kiến trúc sư đã cải tạo nó trở thành ngôi nhà thân yêu cho gia đình 4 người.

 

Ngôi nhà bao gồm các khu vực mở để kết nối và các không gian khép kín riêng tư. Khu vực khép kín bao gồm phòng ngủ và phòng tắm trong khi khu vực mở bao gồm không gian làm việc, nhà bếp và sân chơi cho trẻ em. Tất cả đều kết nối với một giếng trời ở giữa nhà.

 

Các kiến trúc sư đã sử dụng kỹ thuật bê tông cốt thép thông thường để tạo khung cho công trình, nhưng độ cao cao hơn bình thường để giữ được nhiều không khí mát mẻ nhất có thể. 

 

Điều thú vị là mặt tiền được xây bằng gạch nung tại chỗ và được xây cẩn thận, làm tăng vẻ đẹp của toàn bộ công trình, tạo kênh dẫn luồng không khí từ ngoài vào trong. Bên cạnh đó, bức tường trắng được sử dụng để giảm sự hấp thụ ánh sáng mặt trời.

 

Tầng một là nơi gia đình quây quần bên nhau nhiều nhất. Vì là nơi làm việc của bố mẹ nên khu vực làm việc được thiết kế trong không gian có tầm nhìn thoáng và dễ dàng chăm sóc con cái. Một thư viện nhỏ bên dưới cầu thang, nơi bọn trẻ đọc cuốn sách thú vị của chúng hoặc chợp mắt vào giữa ngày. 

 

Tầng 2 được thiết kế với nguyên tắc sáng - tối tạo cho gia đình cảm giác ấm cúng khi nghỉ ngơi trong phòng ngủ và tiếp thêm năng lượng vào buổi sáng.

 

Những bóng đổ thay đổi trên các bức tường hành lang vào ban ngày tạo sức hấp dẫn riêng của không gian này. 

 

Cách nâng cao phòng ngủ chính làm nó trở nên khác biệt với xung quanh. Sử dụng cửa trượt ở cả hai bên của căn phòng, các kiến trúc sư dự định làm cho nó thoáng khí hơn.

 
 
 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo