Chủ nhật, 29/5/2022 | 06:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 20/2/2022, 08:15 (GMT+7)

Bình yên căn nhà gỗ với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Andes

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Chủ nhật, 20/2/2022, 08:15 (GMT+7)

Công trình có diện tích hơn 150 m2, nằm ở chân đồi Piltriquitrón, thuộc tỉnh Río Negro, Argentina. Đắm mình trong khu rừng hơn trăm năm và tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Andes khiến căn nhà trở thành một nơi sinh sống đáng mơ ước.

 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc xây dựng nên công trình này là môi trường tự nhiên, thảm thực vật bao quanh. Kiến trúc sư thiết lập các không gian trên một mảnh đất hình chữ nhật và hầu như không can thiệp vào cảnh quan.
 

 

Ngôi nhà được hình thành và thiết kế dựa trên hai yếu tố. Đó là tính linh hoạt của mỗi phòng và mối liên hệ chặt chẽ với thiên nhiên.

 

Ngôi nhà được xây dựng bằng hệ thống xây dựng thô đã được kiến trúc sư và những người thi công đình hình, tính toán từ trước. Do đó khi đi vào thực tế việc lắp ráp, tạo dựng nên căn nhà cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng nhờ tính nhất quán và hệ thống hóa của các yếu tố sáng tác của kiến trúc sư và những người thợ.

 

Từ trong ra ngoài, bao gồm hệ thống tường, cột, dầm, sàn và lớp lót đều được làm từ gỗ. Gỗ hiện diện ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà này, nhằm mang lại sự ấm cúng và tận dụng mọi giá trị mà gỗ mang lại.

 

Không gian trong nhà được chia làm hai phần riêng biệt, bên trái là không gian sinh hoạt chung, bên phải không gian sinh hoạt riêng tư. Phòng ngủ được ngăn cách với các khu vực xã hội.

Các phòng ngủ được định hướng nhìn ra những góc nhìn đẹp nhất, trong khi các khu vực sinh hoạt chung được bố trí thẳng hàng với mặt tiền của ngôi nhà.

 

Lò sưởi được đặt ở vị trí trung tâm, là trái tim của ngôi nhà. Nó tạo ra một môi trường tụ họp đồng thời sưởi ấm ngôi nhà trong mùa đông một cách tự nhiên, trải đều khắp không gian sống. 

 

Không gian phòng bếp, phòng ăn và phòng khách được thiết lập trong cùng một không gian, tạo độ mở, thoáng và rộng rãi.

 

Dọc hành lang được đặt ở phía mặt tiền, nơi gia chủ có thể hướng tầm mắt ra thiên nhiên hùng vĩ bao quanh.

 

Bản vẽ thiết của căn nhà.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo