Thứ bảy, 28/5/2022 | 17:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 8/2/2022, 08:22 (GMT+7)

Biệt thự 'xanh' ngoại ô Hà Nội nơi tìm về giá trị sống bình yên

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ ba, 8/2/2022, 08:22 (GMT+7)

Xây dựng tại ngoại ô thủ đô với mong muốn tìm về giá trị sống bình yên, kết nối thiên nhiên và các thành viên trong gia đình. Công trình không chỉ là nơi cư trú mà còn là nơi mang lại cho gia chủ nhiều mục đích sống ý nghĩa.

Với diện tích sử dụng lên đến 5.000 m2 nằm tại ngoại ô thành phố Hà Nội,  công trình là nơi cư ngụ của gia đình ba thế hệ sinh sống. Có rất nhiều rào cản và trở ngại khi lên bản thiết kế cho căn nhà, tuy với diện tích đất rộng nhưng nó thực sự là thử thách lớn, nhóm kiến trúc sư chia sẻ.

 

Nhìn từ xa công trình ẩn mình trong khu rừng thông yên bình, gia chủ quyết định không cắt bỏ mảng xanh thân thiện này, thay vào đó căn nhà được xây xung quanh. Đặc biệt các cây thông nằm trong phần nền nhà được biến tấu.

 

Các cây thông nằm trong khu vực nền nhà được nhóm kiến trúc sư khéo léo khoét một phần mái hình tròn bao phủ bởi tiểu cảnh phía dưới và các dây leo rủ từ trên tạo ra màu xanh cho cả không gian.

 

Cận cảnh các khoảng khoét một phần mái để các cây thông nguyên thủy của khu rừng được phát triển, đồng thời lấy sáng cho không gian sống.

 

Công trình không đặt nặng việc tạo ra những không gian "đóng khung" theo mục đích sử dụng truyền thống biệt lập rõ ràng. Khu vực phòng khách bày trí đơn giản với nhiều khu vực khác nhau nhưng đáp ứng được nhu cầu chung của các thế hệ chung sống. 

 

Một không gian sinh hoạt độc đáo khác được đặt tại phía trước phòng khách, đây được xem là nơi sinh hoạt yêu thích của các bé.

 

Gian bếp với nội thất hiện đại, đảo bếp được tận dụng vừa là khu vực chế biến vừa là quầy bar cho gia chủ quây quần bên bạn bè vào những dịp lễ, cuối tuần.

 

Để mang lại sự hài hòa và gắn kết giữa các thế hệ, khu vực bàn ăn được bày trí ấm cúng trái ngược với gian bếp có phần hiện đại. Được bao bọc bởi lớp cửa kính nhìn ra phần sân rộng cùng dây leo rủ xuống, vừa tạo sự xanh mát vào ban ngày vừa tạo sự bình yên cho không gian dùng bữa của gia đình.

 

Một góc sân phía sau lớp cửa kính của gian bếp. Cầu thang hình xoắn ốc dẫn lên khu vực tầng trên cũng là điểm nhấn đặc biệt cho khu vực này.

 

Thay cho loại cửa gỗ đóng kín truyền thống, nhóm kiến trúc sư quyết định thiết kế các thanh gỗ đan nhau cho lớp cửa vừa tạo sự riêng tư cần thiết nhưng vẫn đảm bảo việc lưu thông không khí giữa các không gian sinh hoạt chung.

 

Cận cảnh lớp cửa độc đáo hướng ra phần sân với dây leo rủ.

 

Cầu thang dẫn lên tầng trên của căn biệt thự được thiết kế đơn điệu nhưng vẫn rất phù hợp với không gian chung.

 

Với vật liệu chủ đạo là bê tông kết hợp dây sắt kéo dài lên trần nhà, vừa đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ mà vẫn giữ được nét sáng tạo.

 

Một cánh cửa dẫn ra sân sau của căn biệt thự, nhìn từ xa là một mảng xanh đầy tươi mới đan xen cùng ánh nắng chan hòa phát ra từ phía cầu thang dẫn lên tầng trên của căn nhà.

 

Khu vực hành lang với ánh sáng chan hòa ngập tràn không gian sống, điểm một chút sắc xanh từ các chậu cây nhỏ đặt rải rác.

 

Để có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách triệt để nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa cho căn nhà, trần thạch cao xây dựng song song bắt ngang các khoảng trống là giải pháp tinh tế được gia chủ lựa chọn sau khi bàn bạc kỹ càng với nhóm kiến trúc sư.

 

Giống như các khu vực khác trong căn nhà, phòng ngủ cũng được bày trí tối giản với gam màu trung tính và tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là chủ đạo. Điểm đặc biệt thu hút của khu vực này có thể kể đến cánh cửa xoay kết hợp với tủ sách đa năng giúp tiết kiệm diện tích phòng.

 

Nhà tắm thiết kế sáng tạo khi bày trí bồn tắm lộ thiên hướng về phía rừng thông yên bình, gia chủ có thể thư giãn tại đây sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

 

Căn biệt thự trở nên lộng lẫy, nguy nga vào ban đêm.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo