Thứ ba, 29/11/2022 | 05:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 18/2/2022, 08:00 (GMT+7)

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 18/2/2022, 08:00 (GMT+7)

Ngày nay, nhiều mô hình nhà ở đáp ứng được về mặt thẩm mỹ lẫn tính ứng dụng vào đời sống. Một số công trình còn kết hợp được yếu tố phát triển bền vững, bảo vệ hệ sinh thái và chống chọi lại khí hậu khắc nghiệt. Căn biệt thự này là một đại diện cho việc có đầy đủ các yếu tố hài hòa và cân bằng.

 

Được xây dựng trên ngọn đồi phía Tây nước Úc, công trình có diện tích sử dụng lên đến 400 m2. Điểm sáng tạo đặc biệt thu hút mọi ánh nhìn đó chính là lớp cửa bằng những thanh gỗ có thể đóng mở tự động và tạo sự đối lưu không khí bên trong căn nhà nhưng vẫn có thể khép kín vào những ngày trời bão hoặc mùa mưa với giông lớn.

 

Cận cảnh phần cửa "di động" độc đáo này.

 

Không gian khu vực phòng khách bày trí tinh gọn với lò sưởi lớn, nơi sưởi ấm trung tâm căn nhà vào mùa đông. Nội thất tại đây được chọn với tông màu lạnh giúp trung hòa với màu gỗ của trần nhà, bàn và các vật liệu khác.

 

Một phần tường bằng đá tại khu vực phòng khách được bày trí dạng đục lỗ nhằm tăng sự đối lưu không khí với các không gian khác trong nhà. Ngoài ra, nó giúp cho bức tường không trở nên đơn điệu về mặt thiết kế, gia chủ đã chọn cách làm này thay cho việc treo tranh tường hoặc các thiết bị điện tử phổ biến như Tivi, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.

 

Nối tiếp là không gian bếp với đảo bếp lớn chạy dài theo chiều dọc căn nhà. Nơi đây còn được tận dụng làm quầy bar để tụ họp bạn bè, người thân trong gia đình vào những buổi tiệc cuối tuần, ngày lễ.

 

Khu vực ăn được đặt ở vị trí tiếp theo với bày trí bàn ăn đơn giản nhưng vừa vặn với diện tích xung quanh, gia chủ thường dùng bữa và tạo ra sự gắn kết với các thành viên với nhau thông qua các bữa ăn hàng ngày.

 

Toàn bộ khu vực bếp và bàn ăn nhìn từ phía phòng khách, mọi thứ đều được bày trí vừa vặn và ấm cúng.

 

Một bàn ăn ngoài trời khác được gia chủ đặc biệt quan tâm, đây là nơi thường tổ chức các bữa tiệc ngoài trời.

 

Để có thể hoành thành được công trình độc đáo này, nhóm thiết kế dành rất nhiều tâm huyết trong việc lựa chọn chất liệu cũng như vận chuyển chúng từ chân đồi lên được tới khu vực thi công.

 

Khu vực phòng ngủ với cửa sổ lớn và bệ cửa sổ dài để gia chủ có thể ngắm nhìn về thung lũng xa xăm và thiên nhiên kỳ vĩ xung quanh.

 

Nhà vệ sinh tận dụng nguồn ánh sáng qua lớp tường đục lỗ vẫn giữ được sự riêng tư và giúp không gian luôn khô thoáng, không ẩm ướt dù là ban ngày hay đêm.

 

Khu vực hành lang được thiết kế với ánh sáng vừa đủ từ những lỗ trên tường, giữ được sự riêng tư vừa đủ dẫn vào phòng ngủ của các thành viên trong gia đình.

 

Căn nhà như một mũi thuyền hướng về đường chân trời xa tít tắp khi hoàng hôn buông xuống.

 

Toàn cảnh công trình nhìn từ mặt sau, nhìn xuống thung lũng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo