Thứ ba, 7/4/2020 | 04:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 5/3/2020, 09:28 (GMT+7)

Biệt thự tại TP HCM 'đưa cả khu vườn vào trong nhà' nhờ phá bỏ tường ngăn

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ năm, 5/3/2020, 09:28 (GMT+7)

Công trình được cải tạo từ một biệt thự cũ nằm ở khu vực Thảo Điền, quận 2, TP HCM. Với ý định biến công trình thành một biệt thự hiện đại với đường nét khoáng đạt, không gian mở, các kiến trúc sư đã quyết định giữ lại toàn bộ kết cấu bê tông sẵn có và cải tạo chi tiết.

 

Các thiết kế đã giúp tiết kiệm khoảng 30% tổng chi phí xây dựng và tiết kiệm cả thời gian thi công. Do đó, công trình đã cân bằng được vấn đề chi phí và có thể thêm các chi tiết mới.

 

Biệt thự được tối giản tường bao, chỉ gồm 2 bức tường "thảm thực vật" thẳng đứng ở phía trước và sau nhà, mang lại sự riêng tư cho các phòng ngủ, tạo sự thông gió tự nhiên.

 

Bên trong ngôi nhà, các vật dụng được tiết chế tối đa, mang lại sự rộng rãi, khỏe khắn và tươi vui. Ở tầng trệt, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được hợp nhất trong một không gian độc đáo hoàn toàn mở ra ngoài trời ở ba phía như đưa cả khu vườn vào trong nhà.

 

Không gian mở giúp ngôi nhà có sự kết nối mạnh mẽ với vườn cây, hồ bơi ngoài trời. Hồ bơi và sàn đã được định hình lại như một phần mở rộng của không gian bên trong.

 

Những không gian khác trong căn biệt thự.

 

Phòng bếp hài hòa trong không gian chung của tầng trệt, hoàn toàn mở.

 

Một góc không gian khác, nơi chủ nhà có thể thảnh thơi thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn.

 

Cầu thang đã được di dời để phân chia tốt hơn không gian tầng trệt, tạo ra điểm nhấn mới của phòng khách với thiết kế bước nổi. 

 

Trên tầng, 3 phòng ngủ được cải tạo thay vì 4 phòng như trước kia.

 

Không gian mở tiếp tục là cảm hứng thiết kế biệt thự.

 
 

"Thảm thực vật" trên tường cũng tạo ra kết nối với khu vườn, mang lại một bản sắc riêng cho biệt thự.

 

Toàn cảnh biệt thự lúc về chiều với sự hài hòa về màu sắc, đường nét.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo