Chủ nhật, 14/8/2022 | 20:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 1/4/2020, 08:03 (GMT+7)

Biệt thự song lập ở Hà Nội hiện đại với 'bức màn cây xanh'

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ tư, 1/4/2020, 08:03 (GMT+7)

Biệt thự song lập tại Hà Nội được cải tạo để phù hợp với gia đình mới chuyển đến, bao gồm cha mẹ già, người giúp việc và hai cặp vợ chồng trẻ. Do nằm trong khu vực đô thị được quản lý chặt chẽ về quy hoạch cũng như các yêu cầu về hình thức, việc cải tạo được tính theo cách đơn giản và hiệu quả nhất nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu hoạt động đặc biệt của chủ sở hữu. 

 

Hình thức kiến ​​trúc phải được xem xét cẩn thận giữa việc tạo ra sự đổi mới hiện đại, vừa phải có cá tính, có sự tương phản độc đáo nhưng nhẹ nhàng và đáp ứng các quy định chung. Mặt tiền biệt thự gồm nhiều cửa sổ có các tấm chắn nắng trực tiếp với những tấm dệt bê tông cốt thép, xếp xen kẽ nhau tạo ra đường nét ánh sáng thú vị bên trong.

 

Tầng một cũng là nơi thiết lập phòng ngủ cho bố mẹ già để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Phòng khách và nhà bếp đảm bảo tầm nhìn và sự giao tiếp giữa các thành viên với nhau mọi lúc. 

 

Tầng hầm có phòng cho người giúp việc cũng cần được thiết kế để có không gian mở để nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp, kết nối dễ dàng nhất để chăm sóc người già.

 

Điểm nổi bật trong không gian nội thất chủ yếu tập trung vào không gian sàn được mở nhiều hơn so với ban đầu, được kết nối xuyên suốt từ dưới lên trên thông qua cầu thang màu xanh. Thiết kế cầu thang này nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ ấn tượng và trẻ trung. Nội thất trong nhà được làm cơ bản và vừa đủ cho nhu cầu.

 
 

Hệ thống cửa sổ chính của 2 tầng được bao quanh bởi hệ thống mái hiên bằng thép có thể gập mạnh từ mặt tiền chính sang một bên, che chắn cửa sổ và làm bục cho cây xanh treo. Kế hoạch thiết kế là hình thành một bức màn màu xanh lá cây treo trên tầng 2 bao quanh khu nhà.

 

Không gian các phòng ngủ được làm đơn giản, liên kết với nhau.

 

Phòng tắm hiện đại với tông màu xanh nổi bật.

 

Một không gian thư giãn trong ngôi nhà với cây xanh bao quanh bên ngoài khung cửa kính.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo