Thứ tư, 12/8/2020 | 19:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 16/4/2020, 07:37 (GMT+7)

Biệt thự song lập nổi bật giữa rừng đước Hội An

Lâm Tùng (Theo DesignBoom) Thứ năm, 16/4/2020, 07:37 (GMT+7)

Biệt thự song lập M Villa được xây dựng trên khu đất 600 m2 ven sông Hội An, tỉnh Quảng Nam. Thử thách đặt ra cho các KTS là làm sao có thể khai thác được yếu tố cảnh quan xung quanh và sử dụng tích hợp được các loại vật liệu địa phương vào bên trong dự án. 

 

Một bài toán khó khác với đội ngũ thiết kế là làm thế nào để công trình phù hợp với khí hậu khắc nghiệt ở Hội An: mùa mưa kéo dài, mùa đông lạnh và bão lũ xảy ra thường xuyên.

 

Nhóm KTS sử dụng mái lá dừa như một giải pháp cho những thách thức của mình. Nhìn từ xa, căn biệt thự mang dáng dấp của một túp lều lớn. 

 

Bên ngoài nhà là bể bơi.

 

2 căn biệt thự ngăn cách nhau bởi bức tường gạch cao. 

 

Không gian nghỉ ngơi được bố trí lùi vào bên trong nhằm đảm bảo sự riêng tư. Cả hai không gian đều đảm bảo kết nối khéo léo và linh hoạt với khu vực cảnh quan bên ngoài.

 

Căn biệt thự có cấu trúc giống với nhà sàn, tầng 1 được thiết kế thoáng đãng, hạn chế sử dụng tường ngăn. 

 

Những ô kính vuông, tròn được thiết kế khéo léo, hoà hợp với thiết kế chung của nhà. 

 

Các bức tường gạch được hạn chế tối đa. Thay vào đó, KTS đưa vào các khoảng không gian mở, thoáng, kết nối với bên ngoài, tạo góc nhìn rộng, giúp gia chủ có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của cảnh quan xung quanh.

 

Tất cả phòng ngủ đều có thể đón ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa kính. 

 

Mái nhà được thiết kế hình rẻ quạt, ở giữa là khoảng trống hình vuông, vừa đón ánh sáng, vừa có chức năng thẩm mỹ.

 

Phòng ngủ ở tầng 1 kết nối với bể bơi. Không gian bên trong mỗi phòng ngủ được bài trí đơn giảm, mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.

 

Ngôi nhà hoà hợp với môi trường xung quanh - nơi bao quanh bởi rừng dừa nước, vốn là nét đặc trưng bản địa của khu vực này.

 

Ngôi nhà khi về đêm.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo