Thứ bảy, 21/5/2022 | 13:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 26/1/2022, 08:24 (GMT+7)

Biệt thự nguy nga nơi đảo quốc Singapore

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ tư, 26/1/2022, 08:24 (GMT+7)

Công trình là toàn bộ tình cảm, ý nguyện được bàn tay khéo léo, sắc sảo của đội ngũ thiết kế tạo nên.

Công trình tọa lạc tại đảo quốc Singapore. Căn biệt thự với diện tích 510 m2 thuộc sở hữu của một doanh nhân trẻ với mong muốn xây dựng tổ ấm của riêng mình, đây sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và gắn kết các thành viên trong gia đình.

 

Hiểu rõ giá trị của thiên nhiên, cảnh quan xung quanh công trình được phủ một màu xanh giản dị với hệ thống cửa sổ và mái nhà cách điệu. Tất cả tạo nên sự thanh thoát nhưng không kém phần uy nghi.

 

Thoạt nhìn, dãy cửa sổ là điểm nhấn đơn thuần cho ngôi nhà nhưng mục đích của chúng còn mang lại sự riêng tư cần thiết cho gia chủ. Khi hệ thống cửa sổ khép lại, toàn bộ căn nhà trở nên tách biệt và giới hạn toàn bộ tầm nhìn từ bên ngoài.

 

Để không trùng lặp với các mô típ biệt thự hiện nay, gia chủ đã cho xây dựng phần cửa dẫn vào nhà một cách mới lạ khi bày trí các khung gỗ đan xen giúp không gian trở nên rộng hơn, tạo độ sâu cho khu vực cửa dẫn vào nhà.

 

Đối lập với vẻ ngoài bình dị, không gian phòng khách như khoác lên cho căn nhà một chiếc áo mới của sự sang trọng và đầy tính nghệ thuật. Cách bài trí nội thất, hệ thống đèn và một hồ nước nhỏ chạy dọc theo căn phòng tạo một điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

 

Cận cảnh khu vực phòng khách, cũng là không gian sinh hoạt chung của ba thế hệ trong gia đình.

 

Nối tiếp khu vực phòng khách là cầu thang dẫn lên các phòng công năng phía trên. Và nếu tinh ý chúng ta sẽ thấy căn nhà được lắp đặt một hệ thống thang máy trong suốt dẫn xuống tầng hầm của căn nhà. Đây được xem là một trong những phần thiết kế phức tạp và phải can thiệp rất nhiều vào kỹ thuật xây dựng vì đào một tầng hầm cho một công trình nhà phố là điều không hề dễ dàng, nhóm kiến trúc sư chia sẻ.

 

Cầu thang được xây dựng theo kết cấu xương cá, với phần khung kim loại được gia cố và các bề mặt ván gỗ phía trên, bao quanh khu vực cầu thang là lớp cửa kính cường lực.

 

Khu vực phòng ngủ tại tầng 1 của căn biệt thự được bài trí đơn giản với ghế đọc sách thư giãn sau ngày dài làm việc.

 

Gia chủ muốn tạo ra khu vực bếp tách biệt với nhà ăn, điều này giúp giải quyết được bài toán cho các gia đình có nhiều thế hệ chung sống. Một ốc đảo là quầy bar và một bàn tròn lớn được đặt ngay trung tâm của căn phòng.

 

Hệ thống hồ nước được tận dụng tối đa, kết nối với khu vực bàn ngoài trời được bố trí cho những dịp gia chủ cần thư giãn sau khi dùng bữa hoặc tiệc ngoài trời cùng bạn bè.

 

Đây được xem là góc tự hào nhất của cả đội ngũ thiết kế xây dựng cũng như của gia chủ. Việc tạo ra một tầng hầm với kết cấu mở và tiểu cảnh thông tầng quả thực là điều nằm ngoài sức tưởng tượng.

 

Hiểu được khí hậu nóng ẩm của Singapore, tiểu cảnh với cây lớn vươn cao tới phần mái vừa giúp trung hòa ánh sáng vừa đối lưu không khí cho toàn bộ không gian.

 

Khu vực giải trí và tập luyện được đặt tại khu vực tầng hầm nhìn ra tiểu cảnh. Phòng coi phim và nơi làm việc của gia chủ cũng được đặt tại đây.

 

Vào thời gian rảnh, nơi đây thường xuyên diễn ra các buổi tiệc tụ tập người thân và bạn bè của gia đình.

 

Toàn bộ khung cảnh căn nhà vào buổi tối.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo