Thứ năm, 4/3/2021 | 19:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 3/2/2021, 08:34 (GMT+7)

Biệt thự nghỉ dưỡng là 3 khối hộp vuông chồng lên nhau với tầm nhìn sân golf ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ tư, 3/2/2021, 08:34 (GMT+7)

Biệt thự nghỉ dưỡng nằm trong một thung lũng dưới chân núi thuộc thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc, được thiết kế bởi Tropical Space. Mặt trước nhà là hướng Đông đón bình minh, mặt sau hướng thung lũng sân golf hướng Tây ngắm hoàng hôn.

 

Ngôi nhà được thiết kế 3 tầng, thấp dần về phía thung lũng, có hình khối kiến ​​trúc đơn giản với 3 khối hộp vuông vắn đặt chồng lên nhau.

 

Ô lớn nhất là tầng 2 với kích thước 22 m x 22 m x 3,3 m. Các ô trệt và hầm có kích thước 16 m x 16 m x 3,3 m. Một khoảng trống 6,5 m x 6,5 m ở giữa các hộp, ao cá được đặt ở tầng trệt.

 

Lối vào của ngôi nhà là từ chân núi, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế sảnh chính ở tầng trệt, phía trước và phía sau được mở rộng và liên thông với sân trong.

 
 

Sân và ao cũng góp phần thông gió để đưa không khí vào nhà.

 

Tầng trệt được thiết kế mở, là nơi để ngồi, uống trà, thư giãn và cảm nhận những khoảnh khắc thay đổi của thời tiết, cảnh vật, nắng mưa.

 

Tầng một là nơi tiếp khách và bếp chính liên thông với khu BBQ ngoài trời. Tầng hầm gồm 2 phòng ngủ có tầm nhìn ra thung lũng, khu vực quầy bar và hầm rượu, nơi mọi người có thể ngắm hoàng hôn và đàn cá bơi qua bể cá lớn. 

 

Tầng 2 bố trí phòng ngủ chính và 3 phòng ngủ khác.

 

Các ô trống và ô đặc được đan xen nhau để thông gió và lấy thêm ánh sáng tự nhiên vào mọi ngóc ngách trong nhà.

 

Các góc nhìn được xuyên qua nhiều lớp khoảng trống tạo ra chiều sâu của không gian. 

 
 

Các bậc thang dài ngang được đục lỗ để giảm nhịp tránh cảm giác quá dài và tạo tầm nhìn thẳng đứng.

 

Tầng thượng là khu vực cắm trại, nơi mọi người có thể trải nghiệm sương sớm đi bộ xuyên từ núi xuống thung lũng và quay trở lại. Điều này này cũng tạo ra không gian đệm hoặc ranh giới mờ giữa không gian trong nhà và khung cảnh bên ngoài.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo