Chủ nhật, 27/9/2020 | 13:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 2/9/2019, 19:07 (GMT+7)

Biệt thự mái lá dừa trên khu đất 600 m2 hút mắt ở Hội An

Khổng Chiêm (Archdaily) Thứ hai, 2/9/2019, 19:07 (GMT+7)

Một biệt thự song lập được xây dựng trên khu đất rộng 600 m2 cạnh bờ sông ở Hội An, Quảng Nam đang thu hút sự chú ý của nhiều người. 

 

Bối cảnh xung quanh khu biệt thự vẫn còn khá hoang sơ, với nhiều dừa nước.

 

Biệt thự nhìn từ xa như một chiếc lều lớn.

 

Khu vực sinh hoạt được bố trí bên ngoài còn bên trong là không gian nghỉ ngơi. Hai khu vực này được kết nối liền mạch với thiên nhiên xung quanh, mang lại cảm giác khá hài hòa.

 

Không gian xanh của biệt thự được trồng các cây địa phương như cau, dừa, chuối, tre...

 

Một buổi sáng bình yên nơi biệt thự.

 

Lá dừa cũng chính là vật liệu được sử dụng để làm mái biệt thự, thay vì đổ bê tông hay các giải pháp xây dựng công nghiệp khác. Đây chính là giải pháp mà các kiến trúc sư đưa ra để làm sao khai thác hiệu qủa cảnh quan xung quanh và đưa vật liệu địa phương vào xây dựng, tạo nên linh hồn của ngôi nhà. Khí hậu ở Hội An khá khắc nghiệt với mùa mưa dài và mùa đông lạnh, lại nhiều bão và lụt lội thường xuyên xảy ra. 

 

Không chỉ dùng lá dừa, các kiến trúc sư còn tối ưu tận dụng các vật liệu địa phương, cho phép tạo nên sự hài hòa trong kiến trúc. Quan trọng hơn, điều này giúp bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống trong thời đại công nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

 

Không gian trong biệt thự được thiết kế mở, thân thiện với thiên nhiên. Các khu vực được thiết kế đón nắng, đón gió hài hòa.

 

Khu vực phòng ngủ yên tĩnh và rộng rãi.

 

Mái hiên có mành tre - vật dụng khá truyền thống trong kí ức của người Việt.

 

Vẻ đẹp của biệt thự nhìn từ trên cao, nơi có dòng sông hài hòa chảy qua rất yên bình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo