Thứ ba, 30/11/2021 | 15:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 25/11/2021, 08:37 (GMT+7)

'Biệt thự không góc cạnh' độc đáo tại Pháp

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ năm, 25/11/2021, 08:37 (GMT+7)

Tọa lạc tại bờ biển Đại Tây Dương thuộc nước Pháp, căn nhà do cặp vợ chồng trẻ sau khi quyết định nghỉ hưu sớm sở hữu.

 

Vị trí của căn biệt thự sân vườn được bao quanh trong một ngôi làng giữa bờ biển và bến du thuyền, được lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà vườn đậm phong cách Nhật Bản.

 

Với lối kiến trúc tận dụng hàng rào như một biên giới nhằm ngăn cách khuôn viên bên trong và không gian bên ngoài một cách hài hòa, mang lại cảm giác hòa nhã nhưng vô cùng kín đáo riêng tư cho chủ nhà.

 

Bên trong lối kiến trúc đa dạng mang đầy tính sáng tạo của kiến trúc sư, 2 đường chéo cắt nhau tại trung tâm căn nhà là điểm độc đáo nhất và nó tạo thành tổ hợp lớn làm cho bốn góc căn nhà được tận dụng hết các giá trị sử dụng một cách đa dạng và linh hoạt cho chủ nhà. 

 

Ngoài ra, việc đặt căn biệt thự tại vị trí trung tâm giúp cho phần đất trống xung quanh trở nên được thu nhỏ, hài hòa hơn.

 

Kiến trúc sư của căn nhà cũng đã nắm bắt và tận dụng được sự đặc trưng không gian bếp của người Nhật. Đó chính là sự thoáng sáng, kết hợp hài hòa với tự nhiên, mang nhiều nhất ánh sáng bên ngoài vào không gian chức năng.

 

Nội thất trong nhà cũng sắp đặt tối giản, tạo ra không gian thoáng đãng cho gia chủ.

 

Không gian sống tươi mới, hòa mình với thiên nhiên. 

 

Kiến trúc sư của căn nhà đã tận dụng toàn bộ 4 góc nhằm tạo ra một sự liên kết đặc biệt giữa khuôn viên nhà ở và khu vườn bao quanh. 

 

Không gian mở ở bốn góc của ngôi nhà tạo điều kiện cho việc thông gió hiệu quả hơn, cũng như tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

 

Phần mái của ngôi nhà được làm từ gỗ và được phủ một lớp gạch ngói bên trên.

 

Căn nhà được thiết kế nhằm thích nghi với khí hậu theo mùa, phần cấu tạo nhô ra trên mái nhà được tính toán kĩ lưỡng cho việc đón ánh nắng vào mùa đông cũng như cản bớt nhiệt vào những tháng mùa hè.

 

Ở phần trên của mái nhà, một cửa sổ mái hình kim tự tháp cơ giới có thể mở ra và được bố trí để quay về hướng Bắc cho phép dòng đối lưu đẩy không khí nóng trong nhà thoát ra ngoài.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo