Thứ năm, 18/8/2022 | 23:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 28/6/2022, 07:16 (GMT+7)

Biệt thự hình hộp lược bỏ một phần tường và mái để đón nắng

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ ba, 28/6/2022, 07:16 (GMT+7)

Tọa lạc tại Iran, công trình là một biệt thự nhỏ được xây dựng với mục đích để gia chủ có thể giải trí dịp cuối tuần. Yêu cầu đặt ra đối với nhóm kiến trúc sư là thiết kế một không gian vừa mở lại vừa kín đáo.

 

Kết cấu thảm thực vật và các loại cây hiện có trong vườn đã khiến các kiến ​​trúc sư hướng tới việc bảo tồn kết cấu hiện có càng nhiều càng tốt và cố gắng giữ cho dự án được coi là một khu vườn hơn là một biệt thự.

 

Theo kiến trúc sư, công trình như một chiếc hộp đặt giữa khu đất, phân nửa phần mái được lược bỏ để tận dụng làm sân thượng, bao quanh nhà là các khoảng không gian xanh.

 

Một điểm nhấn khác của công trình là gần như các phần tường bị lược bỏ, thay vào đó là các khung cửa kính có thể kéo xếp, linh hoạt đóng mở.

 

Vào mùa đông, không gian sinh hoạt có thể khép kín để chắn gió, trong khi mùa hè có thể kéo mở một cách tối đa, hòa mình với không gian thiên nhiên bên ngoài.

 

Về tổng thể, căn nhà được thiết kế theo lối tối giản. Các không gian là sự hòa quyện giữ màu nâu của gỗ, màu xám bê tông trơn và điểm thêm các mảng cây xanh để căn nhà có thêm sức sống, năng lượng.

 

Phần lớn diện tích khu đất gia chủ dành cho không gian thiên nhiên, không gian sinh hoạt chung. Toàn bộ công trình chỉ có duy nhất một phòng ngủ.

 

Hồ bơi trải dài dọc khu đất, nối trực tiếp với khu vực sảnh phòng khách.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo