Thứ hai, 27/6/2022 | 15:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 23/2/2022, 07:10 (GMT+7)

Biệt thự đỏ nổi bật giữa lòng TP HCM

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ tư, 23/2/2022, 07:10 (GMT+7)

Công trình có diện tích rộng 230 m2, tọa lạc tại TP Thủ Đức (quận 2 cũ), TP HCM. Căn nhà được thiết kế bởi 23o5 Studio, một văn phòng kiến trúc của Việt Nam.

 

Xét về tổng thể, dự án này là sự đan xen, kết hợp giữa yếu tố kiến ​​trúc và thiên nhiên, tạo nên một công trình đặc biệt, ấn tượng từ cấu trúc bên ngoài đến không gian trải nghiệm bên trong.

 

Khi thiết kế và thi công công trình này, nhóm kiến trúc sư theo đuổi hình thức kiến ​​trúc truyền thống, đi cùng với đó là cấu trúc của sự hội tụ, sự hợp nhất giữa con người với kiến ​​trúc và thiên nhiên.

 

Tầng trệt, các không gian chức năng cơ bản được bố trí ở hai bên mặt bằng, các không gian trống được mở rộng ở giữa.

 

Từ cổng chính, sau khi đi qua lớp đệm không gian xanh là hệ thống cột trụ bao quanh, nhằm nhấn mạnh lớp ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài, vừa tạo độ mở cho không gian sống.

 

Không gian trung tâm được dành cho việc luyện tập thể thao, mặc dù được xây dựng với một chức năng cụ thể nhưng khu vực này có thể được biến đổi công năng, sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau, phục vụ cho việc tụ họp, gặp gỡ.

 

Theo kiến trúc sư, các lớp gương được bố trí tại khu vực luyện tập một phần sẽ giúp tăng cường khả năng luyện tập một cách liên tục, phần giúp mở rộng không gian nhờ hệ gương phản chiếu.

 

Cầu thang được bố trí ở bên hông tòa nhà, với hệ lan can từ thanh thép thô và cầu thang đá mài.

 

Tầng 1, không gian được sử dụng để tập yoga, ban đầu nhóm kiến trúc sư đề xuất thiết lập một không gian mở hoàn toàn, nhưng sau đó gia chủ đã yêu cầu không gian phải yên tĩnh và có thể đóng kín khi cần thiết.

 

Điểm nhấn của công trình là phiến đá mài tròn, nơi gia chủ có thể tĩnh tâm, luyện tập yoga.

Kiến trúc sư tập trung nhiều hơn vào việc khai thác ánh sáng tại chỗ ngồi chính (phiến đá mài tròn), được bao quanh bởi cấu trúc mái dốc, tạo khoảng tối để hấp thụ ánh sáng tập trung. Bao quanh khu vực này là cây xanh, mặt nước, ánh sáng, các yếu tố được kết hợp với nhau để tạo nên một bầu không khí yên tĩnh, trong trẻo.

 

Tại không gian này, nhóm kiến trúc sư đã thiết lập một "chiếc hộp" với các bức tường bằng gỗ và kính. Xung quanh chiếc hộp là một hành lang bằng đá.

 

Trên cùng là khu vực sân thượng, tầng này bố trí cho gia chủ tận hưởng và thư giãn, nơi họ có thể tổ chức tiệc tùng, hay thư giãn sau những giờ luyện tập cùng các thành viên khác.

 

Phòng bếp và phòng trà nhìn ra cảnh quan xung quanh, những ngôi nhà thấp tầng, nhìn ra sông Sài Gòn. 

 

Đồ họa thể hiện toàn bộ cấu trúc của công trình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo