Thứ sáu, 27/5/2022 | 22:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 1/5/2022, 07:00 (GMT+7)

Biệt thự Ấn Độ với 7 khoảng sân

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Chủ nhật, 1/5/2022, 07:00 (GMT+7)

Nằm ở ngoại ô thành phố Mehsana, Ấn Độ, công trình nằm trên mảnh đất rộng gần 700 m2 được xây dựng dựa trên một yêu cầu duy nhất của gia chủ là một ngôi nhà có ba phòng ngủ. Do đó, các kiến ​​trúc sư được hoàn toàn tự do khám phá các vật liệu, màu sắc và kỹ thuật xây dựng khác nhau.

 

Ngôi nhà được thiết kế dựa trên các nguyên tắc tối đa hóa luồng không khí tự nhiên và ánh sáng ban ngày, kiến trúc sư cho biết đây là điều cần thiết cho khí hậu khô và nóng ở khu vực phía Tây của Ấn Độ. 

 

Kiến trúc sư cho biết sự chuyển đổi giữa không gian mở và không gian xây dựng làm nổi bật việc sử dụng màu sắc và cách "chơi" của ánh sáng và bóng tối trong toàn bộ ngôi nhà.

 

Khối nhà được đặt theo hướng Đông Bắc để đón gió mát từ hướng Tây Nam. Ở phía Đông, cây cối được trồng rậm rạp, đóng vai trò như một rào cản thị giác cũng như giảm bớt tiếng ồn từ đường cao tốc. Các phần còn lại của địa điểm được chuyển đổi thành một bãi cỏ cảnh quan với một con đường cong và các yếu tố cảnh quan, tiểu cảnh khác.

 

Ứng phó với khí hậu khô nóng của khu vực này, các không gian được định hướng dọc theo trục Bắc Nam với các bức tường kiên cố song song theo hướng Đông và Tây để giảm nhiệt năng lượng mặt trời.

 

Trong công trình, nhóm kiến trúc sư thiết lập 7 khoảng sân, 3 sân trong khu vực công cộng như sinh hoạt và ăn uống, và 4 khoảng sân riêng gắn liền với phòng ngủ và phòng tắm. 

 

Ngôi nhà là một cấu trúc một tầng với không gian tiếp khách - ăn uống, nhà bếp và ba phòng ngủ.

 

Không gian sinh hoạt chung được đặt tại khu vực trung tâm, dọc theo phía bên trái là khu vực ngủ riêng tư của gia chủ. Ngoài ra, công trình còn được bố trí một khu nhà riêng dành cho những người phục vụ trong căn biệt thự.

 

Các cửa sổ trong căn biệt thự cho phép gió mùa hè tràn vào, ngược lại những chiếc quạt thông gió này giúp đẩy không khí nóng ra ngoài, giúp không gian luôn mát mẻ.

 

Về cảnh quan, nhóm kiến trúc sư chú trọng đến việc lựa chọn các loài thực vật bản địa như Champa, dâm bụt... Ngay lối vào là vườn hoa huệ cùng với các loại cây trang trí. Nhà bếp có một khu vườn ở phía sau, nơi có các loài cây và trái cây địa phương. Bãi cỏ lớn là một khu vực cảnh quan trải dài với những gò đất thoai thoải và sự pha trộn giữa cỏ mịn và cỏ voi.

 
 

Các khoảng sân nhỏ trong từng khu vực riêng tư.

 

Sơ đồ tổng thể căn biệt thự.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo