Thứ tư, 23/9/2020 | 08:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 3/8/2020, 08:46 (GMT+7)

Biệt thự 2.400 m2 ở Vũng Tàu nơi có thể dễ dàng trò chuyện cùng hàng xóm

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 3/8/2020, 08:46 (GMT+7)

Ngôi nhà được xây dựng trên một khu đất rộng 2.400 m2 ở trung tâm thị trấn Đất Đỏ, Vũng Tàu, Việt Nam với cảnh quan thiên nhiên yên bình.

 

Chủ sở hữu là một người miền Nam chân thành. Nhiều thế hệ gia đình anh đã sống ở đây, kết nối chặt chẽ với hàng xóm qua các không gian truyền thống của Việt Nam như hiên, sân, vỉa hè... Tuy nhiên, những yếu tố này dần bị lãng quên trong cuộc sống và kiến ​​trúc hiện đại.

 

Kiến trúc tổng thể của ngôi nhà bao gồm một tòa nhà đơn giản chính giữa, được bao quanh bởi khu vườn phía trước và vườn cây phía sau. 

 

Điểm nhấn của ngôi nhà là hàng hiên dài không có cột, trở thành vùng bóng mờ để giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời trực tiếp, tạo ra một khu vực chuyển tiếp thoải mái giữa không gian bên trong và bên ngoài. 

 
 

Các thành viên trong gia đình có thể ở cùng nhau, tận hưởng cảnh quan bên ngoài hoặc trò chuyện nhanh với hàng xóm của họ trong khu vực mái hiên.

 
 

Cửa kính tầng một được gấp dài cho phép tầm nhìn rõ ràng từ khu vườn phía trước ra sân sau cũng như thông gió chéo. Do đó, mọi người có thể có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên. Trên tầng hai, một hệ thống cửa nhôm trượt hoàn toàn bao gồm tất cả các khu vực ban công. 

 

Các chức năng sống khác được sắp xếp gọn gàng. Mối quan hệ giữa các không gian cũng tạo ra các góc nhìn thú vị khác nhau.

 
 

Không gian phòng ngủ có thể hướng mắt ra khu vườn xanh rộng lớn.

 
 

Các không gian khác trong ngôi nhà.

 

Ngôi nhà trở nên thanh bình khi trời về đêm.

 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo