Thứ ba, 20/10/2020 | 15:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 20/4/2020, 07:30 (GMT+7)

6 khu vườn trên mái nhà ở Đà Nẵng

Khổng Chiêm (Theo Ho Khue Architects) Thứ hai, 20/4/2020, 07:30 (GMT+7)

Căn hộ toạ lạc tại khu đô thị của TP Đà Nẵng. Các kiến trúc sư cho rằng kiến trúc nhà ở trong khu vực thành thị ngày càng đơn điệu hơn vì kích thước lô có sẵn. Hầu hết các miếng đất được xây dựng đều là hình chữ nhật với các bức tường và phía trước tiếp giáp đường xá.

 

Để không đi vào lối mòn, các kiến trúc sư đã mạnh dạn thay đổi cấu trúc, lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang để tạo nên một tác phẩm hoàn toàn mới. Các khối được xếp chồng lên nhau tạo thành bậc thang, mang lại nhiều ánh sáng hơn cho các phòng.

 

Các sắp xếp như bậc thang tạo kết nối giữa những người trong nhà và tăng tương tác dọc.

 

Phần mái nhà được các kiến trúc sư tạo nên những không gian nhỏ, chia làm 6 khu vườn để mọi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện và tương tác với nhau.

 

Bất kỳ khoảng không nào trên mái nhà đều được tận dụng để làm nơi trồng cây xanh, ngồi thư giãn nói chuyện. Thậm chí, mái nhà còn có một bể bơi nhỏ.

 

Vật liệu được sử dụng để xây dựng là gạch không nung thân thiện với môi trường. Kết cấu gạch mang lại cảm giác ấm áp và cuộc sống làng quê giản dị của Việt Nam.

 

Mục tiêu của thiết kế bậc thang và sử dụng gạch không nung nhằm kết hợp thiên nhiên và ánh sáng để tạo ra môi trường sống tự nhiên, lành mạnh.

 

Không gian bên trong biệt thự có màu sắc trang nhã, tươi tắn, hệ thống cửa lớn để tạo nên sự thông thoáng.

 
 

Không gian biệt thự trong cảnh quan tổng hòa của thành phố.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo