Thứ hai, 6/2/2023 | 00:06 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 27/4/2021, 10:24 (GMT+7)

Những công việc lương cao nhưng ít người làm

Theo Zing Thứ ba, 27/4/2021, 10:24 (GMT+7)

1. Phân tích nghiên cứu hoạt động: Nhiệm vụ của các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động là tìm cách để giải quyết một vấn đề của tổ chức, ví dụ như giảm chi phí sản xuất hoặc nâng cao hiệu quả công việc. Để thực hiện điều này, người làm nghề phải tiến hành nghiên cứu trong phạm vi rộng, sử dụng nhiều phần mềm phức tạp và chạy các mô hình giả định dưới nhiều tình huống khác nhau. Do tính chất công việc phức tạp, vị trí việc làm này được trả khoảng 84.000 USD/năm. Dự kiến đến năm 2029, nhân lực trong ngành sẽ tăng thêm 24.8% để đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Ảnh: Forbes.

 

2. Tư vấn di truyền: Đây là việc làm mới xuất hiện trong nhiều năm gần đây nhờ những tiến bộ trong công nghệ chăm sóc sức khỏe. Các chuyên gia tư vấn di truyền sẽ giúp khách hàng đánh giá tình trạng và cảnh báo các nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi. Họ sẽ thu thập thông tin, đề xuất các xét nghiệm và cung cấp báo cáo tham vấn cho bác sĩ để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Tại Mỹ, các nhà tư vấn di truyền muốn hành nghề cần có bằng thạc sĩ trở lên. Mức lương trung bình cho vị trí này là 81.000 USD/năm, thị trường việc làm có thể tăng thêm 21.5% trong 10 năm tới. Ảnh: iStock.

 

3. Phân tích hệ thống máy tính: Được gọi với tên khác là kiến trúc sư hệ thống, các nhà phân tích hệ thống chịu trách nhiệm đảm bảo hệ thống máy tính của doanh nghiệp hoặc tổ chức hoạt động hiệu quả, phù hợp hơn. Mức lương trung bình của các nhà phân tích hệ thống máy tính là 90.000 USD/năm. US News dự kiến, thị trường việc làm của ngành này sẽ tăng 7.4% trong 10 năm tới. Ảnh: Tech and Science Post.

 

4. Nhân viên tuân thủ: Trách nhiệm của các nhân viên tuân thủ (Compliance Officer) là giám sát, đốc thúc các nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh các quy định do tổ chức đặt ra. Đồng thời, họ cũng đảm nhận nhiệm vụ thiết kế các chính sách nhằm đảm bảo lợi ích chung cho tập thể và tránh các rủi ro trong quá trình làm việc. Ước tính, mức lương trung bình dành cho các nhân viên tuân chủ là 70.000 USD/năm. Ảnh: Cielo Talent.

 

5. Kiến trúc sư mạng máy tính: Các kiến trúc sư mạng máy tính được giao nhiệm vụ lập kế hoạch và thực hiện nâng cấp hệ thống khi có công nghệ mới. Những người làm trong lĩnh vực này không chỉ kiếm được thu nhập sáu chữ số (khoảng 112.000 USD/năm), họ còn có tỷ lệ thất nghiệp gần như bằng không. Dự kiến mức độ tăng trưởng của thị trường việc làm vào 10 năm tới là 5%. Ảnh: Getty Images.

 

6. Quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe: Khác với những người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các nhà quản lý đảm nhận việc giám sát cách thức hoạt động của các cơ sở y tế. Họ sẽ chuẩn bị ngân sách, kiểm tra các quyết định về nhân sự và xây dựng, phát triển mục tiêu, chiến lược cho tổ chức. Mức lương trung bình của các nhà quản lý khoảng 100.000 USD/năm. Dự kiến trong 10 năm tới, cơ hội việc làm cho vị trí này tăng mạnh, khoảng 31.5%. Ảnh: iStock.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo