Thứ bảy, 4/2/2023 | 11:57 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 13/9/2022, 12:00 (GMT+7)

7 sự thật về khối tài sản ‘khủng’ của tỷ phú giàu thứ hai châu Á

Linh Lam Thứ ba, 13/9/2022, 12:00 (GMT+7)

Mukesh Ambani – ông chủ Tập đoàn Reliance Industries của Ấn Độ là tỷ phú giàu thứ hai châu Á hiện nay. Mukesh bắt đầu tham gia vào việc kinh doanh của gia tộc đầu những năm 1980. Sau khi cha ông - Dhirubhai Ambani qua đời năm 2002, Mukesh và em trai Anil Ambani chia nhau quyền điều hành Reliance. 

Năm 2005, Mukesh được giao quyền kiểm soát mảng dầu, khí đốt, hóa dầu, còn Anil tiếp quản các doanh nghiệp xây dựng, viễn thông, quản lý tài sản, giải trí và sản xuất điện. Kể từ khi kế thừa công việc kinh doanh của gia đình, tỷ phú sinh năm 1957 đã chuyển đổi tập đoàn năng lượng thành gã khổng lồ bán lẻ, công nghệ và thương mại điện tử.

Dưới đây là một số sự thật về khối tài sản “khủng” của tỷ phú này:

Sở hữu khối tài sản trên 90 tỷ USD

Theo xếp hạng Real Time của Forbes, Mukesh Ambani hiện là tỷ phú giàu thứ 9 thế giới với khối tài sản trị giá 95 tỷ USD. Trong khi đó, Bloomberg ước tính tài sản ròng của ông chủ Reliance Industries là 92,5 tỷ USD. Tỷ phú Ấn Độ này cũng từng có thời điểm sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

 

Từng là tỷ phú giàu nhất châu Á

Trước khi bị tỷ phú đồng hương Gautam Adani vượt qua, Mukesh Ambani từng là tỷ phú giàu nhất châu Á. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Adani hiện là người giàu thứ ba thế giới với khối tài sản trị giá 145 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

 

Kiếm được gần 2,5 tỷ USD từ đầu năm

Trong số 11 người giàu nhất bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, chỉ 2 người có tài sản tăng trong năm 2022. Một người là tỷ phú Gautam Adani, người còn lại chính là Mukesh Ambani. Từ đầu năm đến nay, ông Ambani kiếm được 2,48 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

 

Tài sản tăng mạnh trong hai năm qua

Theo danh sách tỷ phú thế giới công bố vào tháng 4/2020 của Forbes, tài sản của ông Mukesh Ambani ở mức 36,8 tỷ USD. Đến nay, con số này đã gấp 2,5 lần. (Ảnh: AFP)

 

Từng giàu hơn Warren Buffett

Mukesh Ambani từng vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trên bảng xếp hạng tỷ phú. Hiện nay, ông chủ Berkshire sở hữu khối tài sản trị giá 100 tỷ USD và là người giàu thứ 7 thế giới – xếp trên Ambani 4 bậc, theo Bloomberg Billionaires Index. (Ảnh: Bloomberg)

 

Sở hữu những biệt thự đắt giá

Gia đình tỷ phú Mukesh Ambani sống trong tòa nhà 27 tầng tại Mumbai (Ấn Độ). Thomas Johnson, Giám đốc Marketing của công ty Kiến trúc Hirsch Bedner Associates nói với Forbes năm 2010 rằng giá trị của tòa nhà ước tính gần 2 tỷ USD. Đây là một trong những căn nhà riêng đắt giá nhất và lớn nhất trên thế giới. 

Mới đây tỷ phú giàu thứ hai châu Á cũng mua lại căn biệt thự bên bờ biển trị giá 80 triệu USD ở Dubai. Đây là vụ mua bán bất động sản nhà ở lớn nhất từ trước đến nay của thành phố này, Bloomberg dẫn lời hai nguồn cận tin cho hay.

 

Đã lên kế hoạch trao quyền điều hành đế chế tỷ USD cho các con

Tỷ phú Mukesh Ambani đã vạch ra những mảng kinh doanh mà mỗi người trong ba người con của ông sẽ điều hành trong đại hội cổ đông thường niên của Reliance Industries. Đây là lần đầu tiên ông công bố kế hoạch trao quyền rõ ràng tại tập đoàn trị giá 220 tỷ USD.

“Các nhà lãnh đạo thế hệ kế cận của Reliance đang rất tự tin để nắm quyền điều hành tập đoàn. Akash và Isha lần lượt đảm nhận vai trò lãnh đạo tại Jio và Retail. Họ đã nhiệt tình tham gia vào các mảng tiêu dùng của chúng tôi ngay từ đầu. Anant cũng gia nhập vào mảng năng lượng mới với lòng nhiệt thành rất lớn”, ông Ambani nói hôm 29/8. (Ảnh: Getty Images)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo