Thứ sáu, 9/12/2022 | 12:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 12/10/2021, 08:42 (GMT+7)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ

Linh Lam (Theo Forbes) Thứ ba, 12/10/2021, 08:42 (GMT+7)

Sam Bankman-Fried

Tuổi: 29

Giá trị tài sản ròng: 22,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Tiền điện tử

Bankman-Fried là một trong những tỷ phú tiền ảo giàu nhất thế giới hiện nay. Anh đã xây dựng khối tài sản khổng lồ với tốc độ đáng kinh ngạc, khi lập 2 công ty giao dịch liên quan đến tiền mã hóa là: Alameda Research và nền tảng giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX. Tháng 9 vừa qua, Bankman-Fried thông báo chuyển trụ sở của FTX từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Bahamas, nơi có quy định rõ ràng hơn về giao dịch tiền điện tử. (Ảnh: Forbes Collection)

 

Evan Spiegel

Tuổi: 31

Giá trị tài sản ròng: 13,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Snapchat

Giám đốc điều hành Snapchat đứng thứ 55 trên Forbes 400 năm nay, tăng từ vị trí 161 của năm ngoái. Spiegel đã quyên góp số cổ phiếu Snap trị giá hơn 280 triệu USD. Spiegel và người đồng sáng lập Murphy từng cam kết quyên góp 13 triệu cổ phiếu cho Snap Foundation. (Ảnh: Getty Images)

 

Bobby Murphy

Tuổi: 33

Giá trị tài sản ròng: 15,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Snapchat

Cổ phiếu Snapchat tăng vọt giúp tài sản của nhà đồng sáng lập tăng hơn 10 tỷ USD so với năm ngoái. Murphy đã dồn một phần tài sản ngày càng tăng của mình vào bất động sản ở California, mua một số bất động sản cao cấp ở miền nam California trong những năm gần đây. (Ảnh: Hollis Johnson)

 

Fred Ehrsam

Tuổi: 33

Giá trị tài sản ròng: 3,5 tỷ USD

Nguồn của cải: Trao đổi tiền điện tử

Ehrsam đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global vào năm 2012 và rời công ty vào năm 2017, nhưng vẫn nắm giữ khoảng 6% cổ phần công ty này. Vào năm 2018, anh đồng sáng lập Paradigm, một công ty đầu tư có cổ phần trong hàng chục công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase và FTX. (Ảnh: Coindesk)

 

Lukas Walton

Tuổi: 35

Giá trị tài sản ròng: 17,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Walmart

Lukas Walton là cháu của nhà sáng lập đế chế bán lẻ Walmart Sam Walton. Năm 2005, cha của Lukas - John Walton qua đời trong một vụ tai nạn máy bay. Theo Forbes, Lukas được thừa kế 1/3 tài sản của cha, trong khi mẹ của anh - Christy Walton – nhận được 1/6 số tài sản. Lukas sở hữu cổ phần tại Walmart, First Solar và Arvest Bank, dù anh không làm việc cho các công ty này. (Ảnh: Youtube)

 

Baiju Bhatt

Tuổi: 36

Giá trị tài sản ròng: 2,9 tỷ USD

Nguồn tài sản: Ứng dụng giao dịch chứng khoán

Bhatt là đồng Giám đốc điều hành của ứng dụng giao dịch Robinhood Markets trước khi từ chức vào tháng 11 năm ngoái. Anh sở hữu 8% cổ phần trong công ty này. Tháng 7 năm nay, Robinhood niêm yết với định giá 32 tỷ USD. Bhatt cùng CEO Vlad Tenev đồng sáng lập Robinhood vào năm 2013. (Ảnh: WSJ)

 

Mark Zuckerberg

Tuổi: 37

Giá trị tài sản ròng: 134,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook

CEO Facebook tiếp tục là người giàu thứ ba nước Mỹ và dẫn đầu về tài sản trong nhóm tỷ phú U40. Kể từ Forbes 400 năm ngoái, cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 50% giúp Mark Zuckerberg có thêm gần 50 tỷ USD. Doanh thu 12 tháng (tính đến 30/6) của công ty này đã vượt 100 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

 

Dustin Moskovitz

Tuổi: 37

Giá trị tài sản ròng: 24,1 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook

Moskovitz, người bạn cùng phòng ký túc xá của Zuckerberg tại Harvard là đồng sáng lập Facebook và giám đốc công nghệ đầu tiên của mạng xã hội này. Asana – một công ty do Moskovitz đồng sáng lập – đã niêm yết trực tiếp vào tháng 9 năm ngoái. Moskovitz sở hữu gần một phần ba công ty trị giá 18 tỷ USD (vốn hóa thị trường) này, nhưng phần lớn tài sản của anh vẫn đến từ khoảng 2% cổ phần của Facebook. (Ảnh: Getty Images)

 

Brian Armstrong

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 11,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Trao đổi tiền điện tử

Armstrong là Giám đốc điều hành của Coinbase Global và sở hữu 19% của sàn giao dịch tiền điện tử này. Tài sản của Brian Armstrong tăng mạnh là nhờ thương vụ IPO thành công của Coinbase hồi tháng 4. (Ảnh: Reuters)

 

Nathan Blecharczyk

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 10 tỷ USD

Nguồn tài sản: Airbnb

Blecharczyk, Giám đốc chiến lược của Airbnb và là kỹ sư đầu tiên của công ty, hiện đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Airbnb Trung Quốc. Với tài sản 10 tỷ USD, vị giám đốc là cựu sinh viên Harvard này không nhất thiết phải có thêm thu nhập, tuy nhiên anh vẫn chào đón các vị khách với tư cách là chủ nhà trên Airbnb. (Ảnh: Bloomberg)

 

Scott Duncan

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 6,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Công ty ống dẫn dầu

Duncan và 3 anh chị em, thừa kế cổ phần tại công ty đường ống dẫn dầu và khí đốt Enterprise Product Partners của người cha quá cố. Tài sản của Duncan đã tăng 1,4 tỷ USD so với bảng xếp hạng năm ngoái. (Ảnh: Enterprise Product)

 

R.J. Scaringe

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 3,4 tỷ USD

Nguồn tài sản: Xe điện

Scaringe có mặt trong Forbes 400 sau khi công ty của anh, Rivian, được định giá 27,6 tỷ USD vào tháng 1. Hồi tháng 7, Amazon, Ford và T. Rowe Price đầu tư 2,5 tỷ USD vào startup xe điện này, nâng tổng số tiền công ty huy động được đến nay lên 10,5 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg/Getty Images)

 

Ernest Garcia III

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 9,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Xe cũ

Garcia ra mắt Carvana với tư cách là công ty con của DriveTime Automotive - hãng bán lẻ ôtô đã sử dụng của cha anh. Trước đó, Garcia có một thời gian ngắn làm việc trong ngân hàng đầu tư. Carvana hiện là một trong những công ty bán xe đã qua sử dụng lớn nhất ở Mỹ. (Ảnh: Carvana)

 

Lynsi Snyder

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 4,2 tỷ USD

Nguồn của cải: In-N-Out Burger

Vào sinh nhật 35 tuổi năm 2017, Lynsi Snyder trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ sau khi thừa kế hoàn toàn quyền kiểm soát chuỗi cửa hàng burger In-N-Out. Trước đó, Snyder thừa hưởng 50% cổ phần của In-N-Out khi cô 30 tuổi. Ông bà của Lynsi thành lập In-N-Out vào năm 1948. Dù được thừa kế In-N-Out, Snyder từng trải qua nhiều công việc tại chuỗi burger này. Năm 18 tuổi, cô gia nhập bộ phận bán hàng của tập đoàn và trở thành chủ tịch từ năm 2010. (Ảnh: Forbes)

 

Ben Silbermann

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 3,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Truyền thông xã hội

Silbermann, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pinterest cũng là một gương mặt mới của Forbes 400. Cổ phiếu trang web chia sẻ ảnh của anh đã gấp hơn 2 lần so với thời điểm công bố danh sách năm ngoái. Silbermann ra mắt phiên bản Pinterest dành cho máy tính để bàn đầu tiên vào năm 2010. Doanh thu của công ty đã tăng gần 50% lên 1,7 tỷ USD vào năm 2020 khi người dùng đổ xô vào trang web để chia sẻ công thức nấu ăn hoặc ý tưởng trang trí nhà trong thời kỳ đại dịch. (Ảnh: BI)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo