Chủ nhật, 23/1/2022 | 18:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 2/12/2021, 07:30 (GMT+7)

Chủ mới của dự án Saigon One Tower là ai?

Theo Thanh Niên Thứ năm, 2/12/2021, 07:30 (GMT+7)

Dự án Saigon One Tower đã được một đối tác mua lại và đang tiến hành "làm mới" sau nhiều năm trùm mền.

Ngay sau khi được về tay chủ mới là CTCP Đầu tư và phát triển Viva Land (Viva Land) - có văn phòng tại Singapore, TP HCM, Hà Nội, dự án Saigon One Tower nằm trên khu đất đắc địa bậc nhất TP HCM ở quận 1, đã đổi tên thành IFC One, Saigon. Ngoài ra, chủ đầu tư mới cũng đang bắt tay vào thi công, hồi sinh dự án “chết” lâm sàng hàng chục năm nay.

Chiều 30/11, các công nhân của nhà thầu Coteccons đang tiến hành các bước để dọn dẹp mặt bằng, làm mới lại tường rào dự án. Các công nhân tại đây cho biết dự án đã khởi động lại một thời gian, toàn bộ phần kính mặt ngoài của tòa nhà bị lột xuống thay bằng lớp kính mới. Các loại vật tư thiết bị hoàn thiện của tòa nhà đã lắp đặt trước đây cũng sẽ được thay thế do dự án này đắp mền quá lâu nên các trang thiết bị cũng đã xuống cấp, hư hại. Nhiều đồn đoán cho rằng chủ đầu tư mới có mối liên hệ với đại gia bất động sản Trương Mỹ Lan của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát hiện sở hữu rất nhiều khu đất vàng tại trung tâm quận 1 của TP HCM.

Dưới đây là chùm ảnh Báo Thanh Niên ghi nhận được thực tế tại công trường dự án trong những ngày đầu được hồi sinh.

Đến thời điểm hiện tại, dự án Saigon One Tower nằm trên khu đất đắc địa bậc nhất TP HCM ở quận 1.

 

Dự án nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất TP HCM nhưng đắp mền nhiều năm khiến lãnh đạo UBND TP HCM phải bêu tên vì làm xấu bộ mặt thành phố.

 

Công nhân đang dọn dẹp mặt bằng, làm mới hàng rào dự án.

 

Do bị bỏ hoang, đắp mền nhiều năm nên nhiều hạng mục của tòa nhà. Phần khung kính bên ngoài và nội thất bên trong đã xuống cấp. Theo một công nhân làm việc tại công trường, toàn bộ phần mặt dựng bằng kính sẽ được thay thế.

 

Các công nhân đang sửa chữa, làm mới lại dự án.

 

Dự án này được CTCP Đầu tư và phát triển Viva Land giới thiệu trên website của công ty cùng với đó là siêu dự án Mũi Đèn Đỏ trị giá 6 tỷ USD tại quận 7 của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát từng gây ồn ào trước đó.

 

Dự án Saigon One Tower bỏ hoang nhiều năm khiến nhiều hạng mục bị xuống cấp. Sau nhiều đợt đấu giá không thành công thì nay đã về một nhà đầu tư mới được đồn đoán có liên quan đến đại gia bất động sản kín tiếng Trương Mỹ Lan của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

 

Dự án Saigon One Tower khởi công xây dựng từ năm 2007 nhưng đến năm 2011, khi đang trong giai đoạn hoàn thiện được khoảng 80% thì bất ngờ bị ngừng thi công đến nay.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo