Thứ tư, 23/9/2020 | 06:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 8/8/2020, 09:52 (GMT+7)

Bên trong khu dân cư 9 ha dính sai phạm ở Nhà Bè, TP HCM

Lê Xuân Thứ bảy, 8/8/2020, 09:52 (GMT+7)

Thanh tra TP HCM vừa có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong thực hiện dự án Khu dân cư Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) do CTCP Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư.

 

Dự án có diện tích 9,33 ha, được giao cho Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư từ năm 2015. Tuy nhiên sau 5 năm, dự án vẫn chưa hoàn thành bàn giao, đưa công trình vào sử dụng, quyết toán đầu tư. 

 

Thanh tra TP HCM chỉ ra trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã để xảy ra một số sai phạm, thiếu sót trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, nhà ở, quản lý, sử dụng tài sản công, kinh doanh bất động sản, thuế.

 

Theo kết luận thanh tra, Vạn Phát Hưng đã nhận chuyển nhượng đất lúa trước khi được chấp thuận địa điểm đầu tư. Chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng công trình trên đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất trên thực địa.

 

Vạn Phát Hưng cũng thi công xây dựng các công trình hạ tầng, móng cọc nhà (có diện tích xây dựng được quy hoạch trên 500 m2) không có giấy phép xây dựng.

 

Chủ đầu tư còn bán 370 nền đất có móng cọc tại dự án khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; bàn giao nhà ở để đưa vào sử dụng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu. Ghi nhận tại thời điểm này, một số công trình nhà ở của người dân xây trên nền đất đã được xây dựng và dọn vào ở. 

 

Hàng trăm nền đất khác thuộc dự án đã được dựng khung móng dang dở, cỏ mọc um tùm.

 

Do để hoang quá lâu, nhiều đoạn khung móng đã gỉ sét.

 

TP HCM yêu cầu Vạn Phát Hưng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, thuế và các quy định pháp luật khác có liên quan đến việc thực hiện dự án nhà ở. Đồng thời, chủ đầu tư phải đề xuất giãn tiến độ thực hiện dự án, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở, trường học tại dự án theo quy hoạch đã duyệt.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo